Cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows rất đơn giản mà bạn nên biết

Cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows rất đơn giản mà bạn nên biết Excel là một chương trình tính toán bảng tính rất phổ biến được phát triển bởi Microsoft. Excel có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ quản lý danh sách đơn giản đến phân tích dữ liệu […]

Cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows rất đơn giản mà bạn nên biết

Cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows

Excel là một chương trình tính toán bảng tính rất phổ biến được phát triển bởi Microsoft. Excel có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ quản lý danh sách đơn giản đến phân tích dữ liệu phức tạp và quản lý tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tuy vậy, đôi lúc Excel bị đơ lag, chạy chậm trên máy tính làm bạn rất bực mình phải không nào? Vậy sau đây mình sẽ chia sẻ cách sửa lỗi Excel chạy châm trên Windows đến với mọi người nha.

1. Giảm kích thước của file Excel

Sau khi làm việc với với Excel xong bạn sẽ cần lưu lại file đúng không nào? Khi lưu file thì bạn nên chọn vào dòng bên cạnh Save as type, tích chọn Excel Binary Workbook (*.xslb) > Save, làm như vậy sẽ giúp file Excel của bạn giảm đi dung lượng, giúp cho Excel khi khởi động sẽ nhanh hơn đó.

Cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows

2. Bật tính toán thủ công

Khi thay đổi thứ tự ô trong Excel thì ứng dụng sẽ tính toán lại các công thức, hàm điều này sẽ tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của máy tính, dẫn đến Excel sẽ chạy chậm hơn rất nhiều. Hãy chọn vào Formulas > Calculation Options, rồi chọn Manual. Lúc này bạn có thể nhấn F9 nếu muốn Excel tính toán lại nha.

Cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows

3. Tối ưu hóa khả năng tương thích của Excel

Việc tối ưu giao diện, hình ảnh,… trong Excel sẽ giúp ứng dụng này chạy nhanh, mượt hơn trên máy tính của bạn đó. Mở Excel > Chọn File > OptionsGeneral tiếp đó chọn vào Optimize for compatibility User Interface Options > Nhấn OK là xong rồi nè.

Cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows

4. Tắt tăng tốc đồ họa hardware

Tính năng đồ họa hardware cho phép ứng dụng dùng GPU và nâng cao hiệu suất làm việc. Tuy vậy, đôi lúc tính năng dẫn đến máy nóng nhanh lag, chậm. Vì vậy hãy tắt nó đi bằng cách Chọn File > Options > Advanced > Tìm đến Display > Tích vào Disable hardware graphics acceleration > Nhấn OK nha.

Cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows

Như vậy mình đã hướng dẫn cách sửa lỗi Excel chạy chậm trên Windows. Cảm ơn mọi người đã dành chút ít thời gian để xem bài viết của mình. Nếu thấy hay thì hãy cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé.