Cách sử dụng tính năng bạn bè quanh đây trên Facebook để biết vị trí và nhắn tin kết nối bạn bè một cách đơn giản

0

Với khả năng xác định vị trí, nhắn tin với bạn bè thì tính năng bạn bè quanh đây này nằm ở đâu và cách sử dụng tính năng bạn bè quanh đây trên Facebook ra sao

Với tính năng bạn bè quanh đây trên Facebook, bạn có thể xác định vị trí của bạn bè một cách dễ dàng, từ đó có thể xem ai ở gần với mình và nhắn tin với họ ngay tại đây. Vậy thì tính năng này nằm ở đâu? Cách sử dụng tính năng bạn bè quanh đây trên Facebook như thế nào? Hãy cùng mình xem và thực hiện ngay trên điện thoại và máy tính nhé.

Cách sử dụng tính năng bạn bè quanh đây trên Facebook

Bước 1: Để sử dụng được tính năng này đầu tiên bạn cần phải vào biểu tượng menu trên thanh công cụ chính của Facebook và chọn tiếp cho mình vào mục Bạn bè quanh đây. Và ở màn hình tiếp theo việc bạn cần làm đó là chọn vào ô Thay đổi quyền truy cập vào vị trí để có thể cấp quyền truy cập vị trí để tính năng hoạt động nhé.

banbequanhday 1280x1280 800 resize

Bước 2: Chọn Cho phép ở bảng thông báo tiếp theo mà Facebook hiện lên cho bạn và chọn Luôn cho phép ở thông báo cài đặt của máy lên là hoàn tất rồi, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng này rồi đó. Tiếp theo, là giao diện chính của tính năng này, như bạn có thể thấy Facebook sẽ hiện vị trí của những người bạn của bạn có sử dụng tính năng này lên trên bản đồ và khoảng cách của họ đến bạn ở phía bên dưới. Và cũng tại đây bạn có thể ấn vào những biểu tượng như vẫy tay hay messenger để bắt đầu nói chuyện với họ nhé.

Bước 3: Và ở màn hình chính của tính năng này, ngay sau thông tin của bạn sẽ có một biểu tượng cài đặt. Cho phép bạn có thể một số cài đặt khi sử dụng như cài đặt Chia sẻ vị trí với ai, bạn có thể chặn ai có thể thấy mình với Bạn bè trừ hay chỉ hiện cho một số người nhất định bằng Bạn bè cụ thểCài đặt khác thì bạn có thể bật thông báo khi có bạn bè ở gần và Cài đặt về vị trí. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt tính năng này ở đây bằng ô Tắt tính năng Bạn bè quanh đây nhé.

banbequanhday2 1280x1280 800 resize

Trải nghiệm của bạn với tính năng này là gì, nó có gì khác với tính năng Tìm bạn quanh đây trên Zalo không nhỉ? Hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết này đến với mọi người nhé. Chúc bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc máy của bạn.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích