Cách sử dụng Google Nest để tìm điện thoại

0

Bạn có biết rằng có thể sử dụng Google Nest để tìm điện thoại của mình không? Bất kể bạn đang sở hữu loại Nest nào, miễn là bạn thiết lập chính xác và đưa ra lệnh đúng, Google Nest sẽ khiến điện thoại đổ chuông. Tất cả những gì bạn cần làm là đi theo nhạc chuông và “đoàn tụ” với chiếc điện thoại của mình.

Bạn có biết rằng có thể sử dụng Google Nest để tìm điện thoại của mình không? Bất kể bạn đang sở hữu loại Nest nào, miễn là bạn thiết lập chính xác và đưa ra lệnh đúng, Google Nest sẽ khiến điện thoại đổ chuông. Tất cả những gì bạn cần làm là đi theo nhạc chuông và “đoàn tụ” với chiếc điện thoại của mình.Hãy cùng mình khám phá cách thiết lập tính năng hữu ích này và cách sử dụng nó.

Cách sử dụng Google Nest để tìm điện thoại Android

Thiết lập điện thoại Android

Để bật tính năng này, bạn cần đảm bảo rằng một vài cài đặt được bật và tùy chỉnh chính xác.

Thiết lập điện thoại Android

.                                                  Thiết lập điện thoại Android

Đầu tiên, điện thoại mà bạn đang cố gắng tiếp cận phải có kết nối Internet. Việc điện thoại sử dụng dữ liệu di động hay WiFi không thành vấn đề, miễn là Google Nest có thể gửi tín hiệu đến đó qua Internet, mọi thứ sẽ hoạt động.

Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng tính năng Find My Device được bật. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập Settings trên điện thoại, sau đó vào Security rồi tìm Find My Device. Hãy chắc chắn rằng tính năng này được bật.

Hãy chắc chắn rằng tính năng Find My Device được bật

Hãy chắc chắn rằng tính năng Find My Device được bật

Mặc dù điều này có thể hơi thừa, nhưng hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản Google trên điện thoại và Nest chưa. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn có thể sử dụng tốt Google Play.

Tìm điện thoại Android với Google Nest

Nếu tất cả những điều kiện trên được đáp ứng, giờ đây bạn có thể sử dụng Nest để tìm điện thoại của mình. Để làm điều này, hãy nói “Hey Google” để thu hút sự chú ý của trợ lý ảo. Khi Google đang lắng nghe, hãy nói “Find my phone”.

Sau đó, trợ lý sẽ đọc model điện thoại và kiểm tra lại với bạn xem có đúng không. Nếu chính xác, hãy nói “Yes” và nó sẽ khiến điện thoại của bạn đổ chuông ở mức âm lượng tối đa. Điều này sẽ xảy ra ngay cả khi điện thoại bị tắt tiếng hoặc được đặt ở chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb).

Cách sử dụng Google Nest để tìm điện thoại iPhone

Thiết lập iPhone

Đáng ngạc nhiên, tính năng này cũng có thể được sử dụng trên iPhone – mặc dù có một vài hạn chế. Để bắt đầu, bạn sẽ muốn thêm iPhone vào tài khoản Google của mình.

Bạn có thể sử dụng Google Nest để tìm điện thoại iPhone

                         Bạn có thể sử dụng Google Nest để tìm điện thoại iPhone

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập phần Personal Info trong tài khoản Google của mình, sau đó chọn Phones > Add recovery phone.

Tìm iPhone bằng Google Nest

Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng các bước trong phần Android ở trên để tìm iPhone của mình. Tuy nhiên, điện thoại sẽ không thể đổ chuông, nếu nó ở chế độ im lặng. Do đó, để sử dụng tính năng này, bạn không được đặt iPhone ở chế độ im lặng để có thể nghe thấy tiếng chuông.

.
Bạn cũng có thể thích