Cách sử dụng Google Dịch hình ảnh siêu dễ ai cũng làm được

Sử dụng Google dịch hình ảnh trên điện thoại khá đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng và chọn chức năng quét hình ảnh có sẵn, kết quả sẽ được hiển thị nhanh chóng.

Sử dụng Google dịch hình ảnh trên điện thoại khá đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng và chọn chức năng quét hình ảnh có sẵn, kết quả sẽ được hiển thị nhanh chóng.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của công cụ tìm kiếm Google với đời sống của con người hiện nay. Trong đó, công cụ dịch thuật trực tuyến miễn phí Google Dịch do Google phát triển cũng vô cùng tiện ích, hỗ trợ người dùng dịch văn bản, dịch nói với hơn 100 ngôn ngữ trên khắp thế giới chỉ trong một nốt nhạc.

Dùng Google Dịch nhưng không phải ai cũng biết đến tính năng dịch, cũng như cách sử dụng Google dịch hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Google Dịch hình ảnh là gì?

Google Dịch hình ảnh là một trong những tính năng của Google Dịch, phát triển bởi Google. Tính năng này cho phép người dùng dịch văn bản trên bất kỳ hình ảnh nào sang một ngôn ngữ khác.

cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Với Google Dịch hình ảnh, bạn có thể dịch sách, báo, ảnh chụp màn hình, biển chỉ dẫn đường và những hình ảnh có chữ, chỉ bằng thao tác tải ảnh lên hoặc quét ảnh trực tiếp trên camera. Sử dụng Google Dịch hình ảnh cực kỳ hữu ích khi bạn muốn dịch đoạn văn bản nhưng nó lại xuất hiện trên ảnh không thể sao chép, khi du lịch nước ngoài mà không hiểu các biển chỉ dẫn, chỉ đường hay menu món ăn,…

Một số tính năng nổi bật của Google Dịch hình ảnh có thể kể đến như:

Dịch hơn 38 ngôn ngữ khi sử dụng trực tuyến và ít hơn một chút khi dịch offline.

Cho kết quả dịch với độ chính xác cao, sát với nghĩa gốc và tốc độ nhanh chóng chỉ trong vài giây.

Có nhiều tùy chọn sử dụng trong Google Dịch hình ảnh bao gồm: Dịch tức thì, Quét và Nhập, tùy vào nhu cầu của người dùng. Trong đó, tính năng Quét và Nhập ảnh trực tiếp cho kết quả dịch chính xác hơn.

cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Hướng dẫn cách sử dụng Google Dịch hình ảnh

Ai cũng có thể dùng Google Dịch hình ảnh, trên điện thoại hoặc máy tính. Với máy tính, bạn truy cập trang web Google Dịch để sử dụng tính năng dịch hình ảnh, còn trên điện thoại thì chỉ cần tải về ứng dụng.

Dịch hình ảnh trên máy tính với Goole Dịch

Truy cập trang web dịch trực tuyến của Google, nhấn chọn Hình ảnh để Google Dịch hiện ra giao diện dịch hình ảnh.

cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Lúc này bạn chọn Tìm tệp trên máy tính của bạn để tải lên hình ảnh có sẵn trên máy chứa hình ảnh mình muốn dịch.

Cách sử dụng Google Dịch hình ảnh trên điện thoại đơn giản

Link tải ứng dụng Google Dịch (Google Translate) về điện thoại: iOS/Android.

Bước 1: Sau khi đã tải thành công Google Dịch về điện thoại, bạn mở ứng dụng. Chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích muốn dịch.

cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Bước 2: Chọn Máy ảnh, cấp quyền cho ứng dụng truy cập camera bằng ấn nhấn Cho phép Google Dịch chụp ảnh và quay video > Tiếp tục.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ có 3 lựa chọn dịch hình ảnh.

Để dịch trực tiếp đoạn văn bản trên hình ảnh, bạn nhấn chọn Dịch tức thì rồi di chuyển camera đến khu vực hình ảnh có văn bản cần dịch. Lúc này ứng dụng sẽ bắt đầu quét nội dung và hiển thị trực tiếp kết quả đã chuyển ngữ trên màn hình camera mà bạn vừa quét.

cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Sử dụng tính năng Quét sẽ cho phép bạn dịch đoạn văn bản bất kỳ. Hãy nhấn chọn Quét > Biểu tượng camera và di chuyển đến vị trí văn bản muốn dịch. Bôi đen các kỳ tự cần dịch trên vùng đã quét > Chọn tất cả, nhấp vào Biểu tượng mũi tên để xem kết quả dịch.

cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Trong khi đó, tính năng Nhập cho phép người dùng tải ảnh có sẵn để dịch văn bản khi cần thiết. Chỉ nhần nhấn chọn Nhập, chọn ảnh từ thư viện ảnh trên điện thoại, bôi đen vùng văn bản cần dịch và nhấn Chọn tất cả. Nhấn vào Biểu tượng mũi tên để xem kết quả chuyển ngữ.

cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Sử dụng Google Dịch hình ảnh trên điện thoại khi không có internet

Một trong những ưu điểm của Google Dịch hình ảnh trên điện thoại là có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet.

Trên điện thoại, mở ứng dụng Dịch > Máy ảnh, sau đó mở bộ chọn ngôn ngữ để tải về một số ngôn ngữ bạn muốn dịch sang để sử dụng khi cần. Khi đã tải về hoàn tất, ngay cả không có mạng, bạn vẫn có thể quét hình ảnh để ứng dụng thực hiện tính năng dịch các ngôn ngữ đã được cài đặt.

cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng Google Dịch hình ảnh để phục vụ nhu cầu của mình.

Source: *

Bạn cũng có thể thích