Cách sắp xếp ảnh theo thời gian chụp trong Windows giúp tìm ảnh dễ hơn

Cách sắp xếp ảnh theo thời gian chụp trong Windows

Trong thời đại công nghệ hiện nay, thì việc lưu trữ ảnh, video trên điện thoại, máy tính đều đã quá quen thuộc với mọi người phải không nào? Tuy vậy, để có thể sắp xếp được ảnh cho gọn gàng, dễ dàng tìm kiếm hơn thì không phải ai cũng biết? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách sắp xếp ảnh theo thời gian chụp trong Windwos đến với mọi người nhé.

Cách sắp xếp ảnh theo thời gian chụp trong Windows

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào thư mục chứa các ảnh mà bạn muốn sắp xếp lại > Kích chuột phải vào vùng trống bên trong thư mục, đưa chuột vào Sort by. Tại đây bạn có thể chọn Ascending (Hình ảnh được chụp gần đây xuất hiện đầu tiên) hoặc Descending (Ảnh cũ nhất xuất hiện đầu tiên). Ngoài ra bạn có thể chọn vào More để xuất hiện hộp thoại Choose Details, sắp xếp chi tiết hơn theo sở thích của bản thân.

Cách sắp xếp ảnh theo thời gian chụp trong Windows

Bước 2: Khi xuất hiện hộp thoại bạn hãy kéo chuột xuống dưới đến các tùy chọn Date…. chọn theo sở thích mong muốn của bạn > Nhấn OK là xong nè.

Cách sắp xếp ảnh theo thời gian chụp trong Windows

Vây là mình đã chia sẻ cách sắp xếp ảnh theo thời gian chụp trong Windows. Nếu các bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên để lại cho mình một like và share nhé.

Nếu như bạn đang có mong muốn sắm sửa cho mình một chiếc laptop để học ngành Thiết kế đồ họa thì hãy nhấn vào nút màu cam bên dưới này nhé! Nơi đây sẽ tổng hợp các mẫu laptop chuyên dụng trong việc học tập Thiết kế đồ họa đấy!