Cách sạc pin nhanh đầy, tốc độ sạc cực nhanh như “xé gió”

0

Sẽ ra sao nếu chỉ vừa đến 13h chiều điện thoại bạn đã dần cạn pin mà bạn cần phải dùng ít nhất là 3 tiếng nữa? Lúc này việc cắm sạc điện thoại là hết sức quan trọng, liệu có cách sạc pin nhanh đầy mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe pin? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách sạc pin nhanh đầy lại vô cùng an toàn.

Sẽ ra sao nếu chỉ vừa đến 13h chiều điện thoại bạn đã dần cạn pin mà bạn cần phải dùng ít nhất là 3 tiếng nữa? Lúc này việc cắm sạc điện thoại là hết sức quan trọng, liệu có cách sạc pin nhanh đầy mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe pin? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách sạc pin nhanh đầy lại vô cùng an toàn.

Bài viết sau mình sẽ chia sẻ các mẹo nhỏ giúp cho người dùng sạc pin điện thoại nhanh hơn, chỉ mất một nửa thời gian so với thời gian sạc thông thường. Cùng theo dõi nhé!

cách sạc pin nhanh đầy - Hình 1

Top 5 cách sạc pin nhanh đầy và an toàn

Luôn giữ điện thoại ở nhiệt độ phòng 

Một trong những lưu ý quan trọng trong khi sạc điện thoại chính là không được để máy của bạn quá nóng. Ví dụ, điện thoại của bạn sẽ nóng lên rất nhanh nếu đặt nó trên bệ cửa sổ có nắng chiếu trực tiếp, trên các thiết bị điện tử khác đang hoạt động. Điều này không chỉ gây hại cho pin mà còn có nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Tất nhiên, nhiệt độ quá thấp cũng không hề tốt cho điện thoại. Vì vậy, hãy tìm nơi có nhiệt độ ổn định nhất để sạc.

cách sạc pin nhanh đầy - Hình 2

Trong lúc sạc, nên tháo vỏ/ốp ra để máy không bị quá nhiệt. Khi sạc, nhiệt sẽ được tích tụ. Nếu có sử dụng ốp, nhiệt sẽ không thể thoát ra ngoài và gây hại trực tiếp cho pin.

Sử dụng loại ổ cắm điện thông thường

Sử dụng đúng ổ cắm điện thông thường để cắm sạc điện thoại là tốt nhất. Bạn có thói quen sạc điện thoại bằng cáp USB qua máy tính xách tay hoặc trên ô tô tuy nhiên cách này sẽ cho hiệu quả sạc thấp và chậm hơn rất nhiều.

cách sạc pin nhanh đầy - HÌnh 3

Để có được kết quả sạc tốt nhất, không làm ảnh hưởng đến pin, hãy sử dụng đúng bộ sạc và dây sạc chính hãng, được nhà sản xuất phê duyệt.

Sử dụng bộ sạc nhanh

cách sạc pin nhanh đầy - Hình 4

Nếu máy bạn được trang bị tính năng sạc nhanh, hãy tận dụng điều này. Bộ sạc nhanh giúp tăng tốc quá trình sạc lên gấp nhiều lần. Tất nhiên, bạn cần phải sử dụng đúng bộ sạc nhanh chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và được phê duyệt về khả năng an toàn khi sử dụng. Và tất nhiên, điện thoại bạn bắt buộc phải có tính năng sạc nhanh thì mới mang lại hiệu quả.

Không nên sạc điện thoại liên tục

Bạn không nhất thiết phải sạc điện thoại liên tục. Có thể dùng cho đến khi pin chỉ còn khoảng 20% rồi sạc. Tất nhiên cũng đừng chờ cho đến khi pin cạn hoàn toàn rồi mới sạc. Hãy cố gắng sạc trước khi pin xuống dưới mức 5%.

Không nên sử dụng điện thoại trong lúc sạc

Trong lúc sạc, bạn không nên sử dụng điện thoại. Cách tốt nhất có thể là tắt máy. Như vậy, thiết bị sẽ không chịu ảnh hưởng bất kì điện năng nào, việc sạc đầy pin sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

cách sạc pin nhanh đầy - Hình 5

Nếu không thể tắt máy, bạn có thể chọn bật chế độ máy bay. Điều này sẽ ngắt kết nối hoàn toàn với tất cả các kênh liên lạc, giúp tiết kiệm mức tiêu thụ điện năng của điện thoại.

Nếu bạn không thể tắt máy cũng không thể để chế độ máy bay và vẫn cần phải sử dụng intenet, hãy chọn kết nối wifi thay vì mạng di động 3G/4G/5G vì nó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Tạm kết

Trong trường hợp bạn chỉ có ít thời gian để cắm sạc thì hãy áp dụng ngay 5 cách sạc pin nhanh đầy mà mình đã nêu trên. Những mẹo trên không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian sạc mà còn đảm bảo sức khỏe của pin luôn ở mức tốt nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

.
Bạn cũng có thể thích