Cách reset máy tính trên Windows 11 2023 để khắc phục những lỗi khó

anhdaidien

Nếu như máy tính của anh em đang sử dụng phiên bản Windows 11, trong quá trình sử dụng nếu anh em thấy có những lỗi ứng dụng xuất hiện thường xuyên thì anh em hãy nên đặt lại cài đặt gốc cho máy tính bằng cách reset lại. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn anh em cách reset máy tính trên Windows 11 để khắc phục các lỗi đó.

Cách reset máy tính trên Windows 11

Anh em cần lưu ý trước khi reset lại máy tính của mình anh em cần phải xác định là các lỗi ấy từ những ứng dụng bên thứ ba hay các ứng dụng của hệ thống mà hãy lựa chọn cách reset về cài đặt gốc mất hết ứng dụng hoặc reset nhưng vẫn giữ ứng dụng. Và trước khi reset anh em nên chuẩn bị một USB dung lượng đủ lớn để lưu lại toàn bộ tài liệu quan trọng, hoặc có thể backup ứng dụng lên OneDrive. Cách reset này sẽ không đưa máy của anh em về Windows 10 mà đưa máy tính về cài đặt gốc trước đó thôi.

Bây giờ thì bắt đầu reset lại máy nhé anh em:

Bước 1: Đầu tiên anh em có thể nhấn Windows + I để mở nhanh phần menu và chọn Settings.

settings

Bước 2: Sau đó anh em kéo xuống phần Windows Update > Advanced Options.

windows update

Bước 3: Chọn Recovery > chọn Reset.

recovery

Bước 4: Tại đây anh em cân nhắc chọn hình thức reset. Keep my file là giữ lại các ứng dụng và file và Remove everything là đưa máy tính của anh em trở về như ban đầu và xóa hết mọi thứ. Theo mình thì nếu lỗi không quá nghiêm trọng thì anh em nên chọn Keep my file còn nếu đã sao chép tài liệu quan trọng rồi thì chọn tùy chọn 2 cho nó khắc phục triệt để lỗi nhé.

tùy chọn

Bước 5: Tiếp theo nhấn vào Next > Reset.

reset

Bước 5 : Bây giờ thì anh em chỉ cần đợi máy tính khôi phục lại cài đặt gốc và tự khởi động lại thôi.

restart

Chúc anh em thành công và anh em thấy cách trên có giúp anh em khắc phục được lỗi không? Hãy để lại ý kiến tại phần bình luận và cho mình một like và share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Một chiếc laptop để phục vụ cho việc học hoặc công việc của mình, bạn có thể tham khảo danh sách các mẫu laptop giá rẻ phù hợp nhất bằng cách bấm vào nút cam bên dưới và tiến hành chọn một sản phẩm phù hợp nhé.