Cách quay TikTok cực đơn giản cho người mới ai cũng làm được

Sáng tạo một video TikTok không hề khó như bạn nghĩ và bạn có thể làm trực tiếp trên ứng dụng này.

Sáng tạo một video TikTok không hề khó như bạn nghĩ và bạn có thể làm trực tiếp trên ứng dụng này. TikTok cung cấp và hỗ trợ cho bạn mọi công cụ để bạn có thể sáng tạo một video TikTok cho riêng mình. Hãy cùng mình học cách quay TikTok cực đơn giản trong bài viết dưới đây.

Bạn có ý định trở thành một TikToker tuy nhiên chưa biết phải bắt đầu quay một video TikTok như thế nào? Chắc hẳn bạn đã từng xem quá những video TikTok được dàn dựng công phu thu hút hàng triệu view, tuy nhiên không phải ai cũng tạo ra được những video như vậy. Nếu là người mới bạn hãy thử quay những video đầu tiên bằng camera TikTok và chỉnh sửa video trên chính nền tảng này.

Cách quay TikTok đơn giản

Bước 1: Mở camera TikTok.

Bạn bấm vào biểu tượng dấu + ở giữa để bắt đầu quay TikTok. Sau đó bạn chọn thời gian quay video là 3 phút, 60s hay 15s phụ thuộc vào nội dung bạn muốn truyền đạt. Thời lượng của một video TikTok tối đa là 3 phút và bạn có thể chỉnh tốc độ nhanh hay chậm theo ý muốn.

Cách quay TikTok đơn giản 1

Bước 2: Thêm âm thanh.

Bấm vào biểu tượng Âm thanh ở trên sau đó tìm kiếm bài hát mà bạn muốn chèn vào video. Bạn bấm dấu tích bên phải để thêm âm thanh. 

Cách quay TikTok đơn giản 2

Đoạn nhạc sẽ được phát mặc định từ đầu, tuy nhiên bạn có thể thay đổi bằng cách chọn biểu tượng Cắt, kéo thanh nhạc qua phải để bắt đầu từ đoạn nhạc bạn thích rồi bấm Xong để lưu lại.

Cách quay TikTok đơn giản 3

Bước 3: Quay video TikTok.

Bạn có thể chọn quay video bằng camera trước hoặc sau bằng cách bấm vào biểu tượng Lật. Để bắt đầu quay video bạn nhấn giữ nút tròn màu đỏ ở giữa màn hình, khi thả tay ra video sẽ kết thúc. Để quay ở chế độ rảnh tay, bạn bấm nút Hẹn giờ, chọn thời gian đếm ngược rồi bấm Bắt đầu đếm ngược.

Cách quay TikTok đơn giản 4

Bước 4: Sau khi quay video xong, TikTok sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ để chỉnh sửa video.

Bấm vào Văn bản để thêm chữ nếu bạn cần.

Cách quay TikTok đơn giản 5

Bấm vào Nhãn dán để thêm nhãn dán hoặc một số tương tác với khán giả.

Cách quay TikTok đơn giản 6

Bấm vào Hiệu ứng nếu bạn muốn thêm những hiệu ứng đặc biệt cho video của mình thêm sinh động.

Cách quay TikTok đơn giản 7

Bấm vào Bộ lọc nếu bạn muốn nước phim của bạn mới lạ hơn.

Cách quay TikTok đơn giản 8

Bấm vào Chỉnh sửa clip để bạn cắt sửa video, thêm phụ đề hay âm thanh lồng tiếng cho video TikTok của mình.

Cách quay TikTok đơn giản 9

Bấm vào Chỉnh sửa âm thanh để thay đổi giọng nói gốc trong video, bạn có thể làm biến dạng giọng nói để người xem không nhận ra giọng nói thật của mình.

Cách quay TikTok đơn giản 10

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa mọi thứ hoàn tất, bạn bấm nút Tiếp để thực hiện đăng video lên trang cá nhân của mình. Hãy nhập mô tả cho video, chọn ảnh bìa, bạn có thể thêm hashtag, vị trí và gắn thẻ mọi người vào video của bạn. Sau đó hãy thiết lập quyền riêng tư trong mục Ai có thể xem video này? Cuối cùng bạn bấm nút Đăng để đăng video lên TikTok.

Cách quay TikTok đơn giản 11

Trên đây là các bước cơ bản để bạn quay TikTok một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh cách này bạn cũng có thể thực hiện quay và chỉnh sửa video bên ngoài rồi tải lên TikTok. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Source: *

Bạn cũng có thể thích