Cách phát hiện ứng dụng theo dõi trên iPhone hay ho giúp việc bảo mật thông tin cá nhân an toàn, bạn đã biết chưa?

0

Cách phát hiện ứng dụng theo dõi trên iPhone chỉ với một vài thao tác trên các ứng dụng, người khác sẽ theo dõi được bạn theo một hướng tiêu cực xung quanh.

Hẳn là sẽ có đôi lần bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên các ứng dụng và bắt đầu thấy xuất hiện những sản phẩm tương tự trên nền tảng mạng xã hội khác. Điều này có nghĩa là các ứng dụng đã theo dõi bạn. Vậy, làm sao để biết cách phát hiện ứng dụng theo dõi trên iPhone?

Cách phát hiện ứng dụng theo dõi trên iPhone

Việc chặn theo dõi trên iOS 15 tương đối dễ dàng. Khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, màn hình iPhone sẽ ngay lập tức hiển thị thông báo hỏi bạn có cho phép ứng dụng theo dõi hay không, nếu có, bạn chỉ cần chọn Cho phép hoặc Yêu cầu ứng dụng không theo dõi.

Trong trường hợp muốn thay đổi quyết định, bạn hãy truy cập vào Cài đặt Quyền riêng tư.

cach bat canh bao thoi tiet 1

Sau đóchọn vào Theo dõi, bật nút gạt để cho phép ứng dụng theo dõi hoặc ngược lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn tất cả các ứng dụng kể cả không yêu cầu cho phép theo dõi. Bạn chỉ cần gạt nút tắt tùy chọn Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi, từ lúc này, mỗi khi cài đặt ứng dụng mới trên iPhone thì màn hình sẽ chủ động ngăn chặn ứng dụng theo dõi bạn mà không cần hiển thị lời nhắc. 

Lưu ý: Để sử dụng được tích năng Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi, bạn cần phải nâng cấp thiết bị lên phiên bản iOS 15.

cach phat hien ung dung theo doi 1

Ngoài ra, tính năng Báo cáo bảo mật ứng dụng được thiết kế để hiển thị danh sách các trang web mà ứng dụng truy cập, cũng như cho phép bạn theo dõi những ứng dụng đang hoạt động ngầm.

Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào Cài đặt Quyền riêng tư > Chọn vào mục Báo cáo bảo mật ứng dụng và bật tính năng này lên.

cach phat hien ung dung theo doi 2

Vừa rồi là những cách phát hiện ứng dụng theo dõi trên iPhone đơn giản mà bạn có thể thực hiện cho điện thoại của mình. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin thiết thực và hữu ích đến với bạn. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết này và hẹn gặp lại.

.
Bạn cũng có thể thích