Cách phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay siêu đơn giản mà không phải ai cũng biết

Các sản phẩm iPhone xách tay thường có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với các máy chính hãng, nhưng lại có khá nhiều rủi ro mang lại khi bạn chọn mua. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone chính hãng với iPhone xách tay cực kỳ đơn giản mà người dùng không phải ai cũng biết.

Hiện nay trên thị trường smartphone iPhone tuy điều do Apple sản xuất nhưng xuất hiện nhiều mức giá chênh lệch nhau. Các sản phẩm iPhone xách tay thường có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với các máy chính hãng, nhưng lại có khá nhiều rủi ro mang lại khi bạn chọn mua. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone chính hãng với iPhone xách tay cực kỳ đơn giản mà người dùng không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Kiểm tra nguồn gốc của máy dựa vào IMEI 

IMEI là một dãy số bao gồm 15 số dùng để phân biệt từng máy điện thoại di động, mỗi một chiếc smartphone sẽ có một mã số khác nhau hoàn toàn. Dãy số này giúp chúng ta kiểm tra thông tin xuất xứ của sản phẩm, nếu muốn biết điện thoại của mình có nguồn gốc xuất xứ ở đâu.

Để làm được điều này bạn cần một vài thao tác như sau:

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của mình lên > Chọn mục Cài đặt chung> Chọn mục Giới thiệu để kiểm tra.

Nếu bạn muốn xem mã vùng xuất xứ của thiết bị bạn hãy tìm đến mục Số máy và Số sê-ri. Các máy được  được phân phối chính hãng tại Việt Nam sẽ có đuôi 3 ký tự cuối cùng  là VN/A, còn nếu nó là các mã khác như LL/A (Mỹ), ZP/A (Hồng Kông), ZA/A (Singapore), J/A (Nhật)… thì chúng là hàng xách tay. Tiếp theo bạn lướt xuống phía dưới để xem tiếp mã IMEI nhé.

Sau khi tìm được dòng mã số IMEI bạn hãy nhấn giữ và sao chép mã số ấy lại > Truy cập vào trang web checkcoverage để kiểm tra thông tin. Bạn hãy dán mã IMEI vừa sao chép vào khung Enter your serial number và nhập mã xác thực bên dưới để tiến hành kiểm tra. Nếu iPhone của bạn là thiết bị chính hãng website sẽ hiển thị thông tin máy ngược lại nếu hàng xách tay website sẽ không hiện thông tin cho bạn.

2. Phân biệt dựa vào vỏ hộp và sách hướng dẫn đi kèm

Hầu hết người dùng thường hay bỏ qua sách hướng dẫn có trong hộp iPhone. Tuy nhiên khi bạn muốn biết chiếc điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng hay không thì nó lại là công cụ để bạn phân biệt đấy nhé. Đối với hàng chính hãng, sẽ có một sách hướng dẫn bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Còn đối với các hàng iPhone xách tay, do được nhập từ thị trường nước ngoài về, nên sẽ không có ngôn ngữ tiếng Việt, thay vào đó là ngôn ngữ tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ của thị trường đó.

Đối với vỏ hộp, những thiết bị iPhone chính hãng cũng thế. Bạn sẽ thấy những dòng chữ bên ngoài được in hoàn toàn bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, trên vỏ hộp máy chính hãng sẽ có tem nhập khẩu của Công ty TNHH Apple Việt Nam mà những chiếc hộp xách tay chắc chắn không thể thấy được dòng chữ này.

3. Phân biệt dựa vào phụ kiện đi kèm

Cáp sạc là một phụ kiện đi kèm cực kỳ quan trọng đối với bất cứ chiếc điện thoại nào. Tuỳ vào thị trường mà Apple sẽ có những biến thể riêng cho phụ kiện dành cho iPhone. Hiện nay số các dòng iPhone xách tay thường có chân sạc dẹt còn iPhone thị trường Việt Nam sẽ có chân sạc tròn. Bạn hãy lưu ý điểm này để tránh nhầm lẫn nhé.

4. Phân biệt dựa vào giá thành trên thị trường

Bạn nên xem giá của nhiều cửa hàng khác nhau trước khi chọn mua một sản phẩm nào đó. Những dòng iPhone xách tay khi tung ra thị trường thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc iPhone chính hãng. Nếu bạn thấy mức giá ở những nơi quá chênh lệch nhau thì bạn không nên mua để tránh tiền mất tật mang nhé.

Trên đây là 4 cách phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới để chúng mình giải đáp cùng nhau.

Theo TGDD