Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word, giúp bạn tiện hơn trong việc ghi chép

Microsoft Word cung cấp tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói, cho phép bạn nhập văn bản bằng cách nói vào microphone của máy tính. Điều này giúp bạn tạo văn bản một cách nhanh chóng và thuận tiện, đặc biệt khi bạn cần ghi chép, tạo bài viết hoặc chỉnh sửa tài liệu. […]

Microsoft Word cung cấp tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói, cho phép bạn nhập văn bản bằng cách nói vào microphone của máy tính. Điều này giúp bạn tạo văn bản một cách nhanh chóng và thuận tiện, đặc biệt khi bạn cần ghi chép, tạo bài viết hoặc chỉnh sửa tài liệu. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word giúp bạn tiện lợi hơn trong việc nhập văn bản.

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng soạn thảo văn bản Word lên > sau đó bạn hãy bấm chọn tạo một trang mới ở phần New để có thể bắt đầu việc nhập văn bản bằng giọng nói.

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word

Bước 2: Lúc này, sau khi mở một trang Word mới > bạn hãy nhìn phía trên thanh công cụ sẽ có mục Dictate có hình biểu tượng micro > tiếp theo bạn hãy bấm chọn vào mục này để có thể nói và tuỳ chỉnh cài đặt.

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy bấm chọn vào biểu tượng bánh răng cưa > tiếp theo bạn hãy tuỳ chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng để nói ở phần spoken language > bạn còn có thể tuỳ chỉnh micro mà bạn muốn sử dụng nữa > sau khi tuỳ chọn xong xuôi hết thì bạn hãy bấm chọn Save để có thể lưu cài đặt của mình.

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word

Bước 4: Lúc này thì bạn có thể sử dụng nhập văn bản bằng giọng nói bằng cách nhấn vào biểu tượng micro như hình bên dưới rồi.

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word

Như vậy mình đã chia sẻ mọi người cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word, chúc các bạn thực hiện thành công. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nha.