Cách nhận thông báo khi bật Caps Lock trên Windows 11, giúp bạn tránh phiền phức khi gõ văn bản, mật khẩu

0

Tính năng Narrator trên Windows 11 giúp bạn nhận được thông báo trên máy tính khi Caps Lock được bật. Đây là cách nhận thông báo khi bật Caps Lock trên Windows 11…

Nếu như máy tính của bạn đã được cập nhật Windows 11 thì bạn nên biết tới tính năng Narrator để nhận được thông báo khi Caps Lock được bật, giúp bạn không còn gặp phiền phức khi phải đăng nhập mật khẩu tài khoản nữa. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận thông báo khi bật Caps Lock trên Windows 11.

Cách nhận thông báo khi bật Caps Lock trên Windows 11

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh ứng dụng Setting.

buoc1 1920x1080 800 resize

Bước 2: Chọn vào mục Accessibility và chọn tiếp vào Narrator.

Bước 3: Tiếp đó chọn vào mũi tên tại mục Have narrator announce what I type. Loại bỏ hết tất cả tùy chọn đã được chọn sẵn chỉ giữ lại Toggle keys, like Caps lock and Num lock.

buoc4 1629x917 800 resize

Bước 4: Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần bật tính năng Narrator tại Use Narrator để nhận được thông báo. Hoặc bạn có thể bật Keyboard shortcut for Narrator để có thể bật tính năng Narrator một cách nhanh chóng bằng tổ hợp phím Win + Ctrl + Enter.

Bước 5: Sau đó một thông báo xác nhận bật tính năng thông báo khi Caps Lock được kích hoạt sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn OK là được.

buoc1 1570x883 800 resize

Bước 6: Chọn vào Minimize là bạn sẽ nhận được thông báo bằng voice mỗi khi bật Caps lock lên.

Chúc các bạn thành công, và nếu thấy bài viết hay đừng quên để lại cho mình 1 like và share để mình có động lực cho những bài viết sau nhé.

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích