Cách mở rộng RAM trên Xiaomi chỉ qua một vài bước làm, giúp bạn sử dụng đã hơn mà không lo chậm máy

0

Lượng RAM điện thoại Xiaomi có hạn khoản vài GB hay cao nhất cũng chỉ 12 GB nên hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn các mở rộng RAM trên Xiaomi cực đơn giản nhé…

RAM là một phần không thể thiếu trong điện thoại hay máy tính, nó làm nhiệm vụ trong việc xử lí thông tin, chạy các ứng dụng. Chạy càng nhiều ứng dụng thì lượng RAM cần dùng càng cao. Nhưng lượng RAM ở mỗi máy thì có hạn và Xiaomi cũng vậy. Nên hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách mở rộng RAM trên Xiaomi nhé.

Cách mở rộng RAM trên Xiaomi

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã cập nhật lên phiên bản MIUI 12.5 hoặc cao hơn và nằm trong danh sách điện thoại có hỗ trợ tính năng mở rộng RAM mới có thể sử dụng tính năng này nhé. Danh sách các điện thoại được hỗ trợ tính năng mở rộng RAM mình sẽ để bên dưới cho bạn tham khảo.

morongramxiaomi1 1280x1280 800 resize

Bước 2: Kiểm tra và chắc chắn rằng bộ nhớ ROM của bạn còn trống ít nhất 5GB để máy có thể chuyển lượng bộ nhớ đó thành RAM ảo. Nếu như bạn không còn đủ thì bạn có thể dùng ứng dụng dọn dẹp có sẵn trên máy để dọn lại bộ nhớ nhé.

morongramxiaomi 1280x1280 800 resize

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn thành đủ 2 điều kiện trên thì bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Mở rộng bộ nhớ > bật công tắc ở phần mở rộng bộ nhớ lên là được nhé. Tại đây bạn cũng có thể xem máy bạn sẽ có thể mở rộng được bao nhiêu GB RAM ảo.

morongramxiaomi2 1280x1280 800 resize

Điện thoại của bạn mở rộng thành bao nhiêu GB RAM? Hãy nói cho mình và mọi người biết cùng với các mẹo sử dụng khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích