Cách mở khoá iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp siêu nhanh

0

Mở khóa iPhone để kích hoạt cuộc gọi trong các tình huống khẩn cấp là một thao tác hết sức thiết yếu mà ai cũng phải biết.

Mở khóa iPhone để kích hoạt cuộc gọi trong các tình huống khẩn cấp là một thao tác hết sức thiết yếu mà ai cũng phải biết. Có thể khi sử dụng iPhone chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng chức năng này, nhưng cũng có những lúc chức năng sẽ giúp cho bạn trong những tình huống thiết yếu cần sự trợ giúp nhanh nhất của người khác.

Cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone là gì?

Cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone, tính năng này cũng được các nhà sản xuất điện thoại trang bị trên bất cứ dòng máy nào trên thị trường hiện nay. Cuộc gọi khẩn cấp cho phép bạn thực hiện những cuộc gọi một cách ngay lập tức mà không cần thiết phải phải mở khóa thiết bị, tính năng này giúp bạn rút ngăn được thời gian thực hiện cuộc gọi.

MO KHOA IPHONE BANG CUOC GOI KHAN CAP 1
Cuộc gọi SOS là gì?

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp sẽ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi để liên lạc được sự trợ giúp từ phía đầu dây người nhận cuộc gọi, tuy nhiên chúng ta cần cài đặt thiết lập số điện thoại khẩn cấp với những người có khả năng nhận cuộc gọi và có thể giúp đỡ chúng ta trong những tình huống nguy cấp bách.

Cách mở khoá iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Thao tác mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp như sau:

Bước 1: Mở màn hình điện thoại Emergency Call (Cuộc gọi Khẩn cấp) > Bấm chọn. 

Bước 2: Giữ nút Power (Nguồn) để Tắt nguồn được hiển thị. Khi xuất hiện thanh trượt trên màn hình > Nhấn “Cancel”.

Bước 3: Bạn gõ 3 chữ số để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp như 112, 113, 114… Nhưng đừng để cho các cuộc gọi này được kết nối.

Bước 4: Giữ Power (Nguồn) > Chuyển chế độ Standby (Chờ).

Bước 5: Bạn nhấn nút Power (Nguồn) một lần nữa > Chờ điện thoại bật lên.

Bước 6: Nhấn nút Power (Nguồn) khoảng 3-5 giây > Chọn vào Emergency Call (Cuộc gọi Khẩn cấp) ngay trước khi thanh trượt tắt nguồn hiện lên. Đây là thao tác cần làm nhanh và dứt khoát.

MO KHOA IPHONE BANG CUOC GOI KHAN CAP 2

Bước 7: Giữ nút Power (Nguồn), tiếp theo bạn có thể xem lịch sử cuộc gọi và chỉnh sửa danh bạ khi thực hiện các thao tác trên.

Tính năng này được trang bị trên hầu hết tất cả các phiên bản iPhone.

Cách thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone

Bước 1: Từ menu chính vào cài đặt, tùy chọn mục SOS khẩn cấp.

MO KHOA IPHONE BANG CUOC GOI KHAN CAP 3

Bước 2: Tại đây bạn có thể tùy chọn bật hoặc tắt chức năng tự động gọi nếu được bật thì khi bạn nhấn SOS khẩn cấp chức năng tự động này sẽ đếm ngược và tự thực hiện cuộc gọi với cảnh báo thông minh. Bạn cũng có thể tùy chọn bật hoặc tắt âm thanh cảnh báo đếm ngược này.

Giải đáp thắc mắc về cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone

1. Người khác có thể mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp không?

Đây là một tính năng được thiết kế cho các tình huống khẩn cấp như tên gọi của nó, khi bạn cần liên lạc để nhận sự trợ giúp. Lúc này bất cứ ai cũng có thể sử dụng tính năng này dù cho chiếc iPhone mà họ sử dụng không thuộc sở hữu của họ. Tuy nhiên tính năng này sẽ giới hạn người sử dụng chỉ có thể thực hiện các liên lạc được cài đặt sẵn, và không có quyền truy cập vào các tính năng khác, cũng như thông tin cá nhân của điện thoại nếu không có mật khẩu của thiết bị.

2. Có thể thiết lập bao nhiêu liên hệ khẩn cấp cùng lúc

Chúng ta có thêm được nhiều liên hệ khẩn cấp cùng lúc. Tuy nhiên chúng ta cần phải thêm các liên hệ có tính tin cậy cao. Điều này giúp cho việc khi thực hiện tính năng khẩn cấp sẽ có khả năng liên hệ cao nhất với người có thể trợ giúp cho bạn.

MO KHOA IPHONE BANG CUOC GOI KHAN CAP 5
Cách gọi SOS trên iPhone

Cách thực hiện thêm thiết lập khẩn cấp trên iPhone thực hiện như sau:

  • Vào ứng dụng Sức khỏe và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.

  • Ấn vào ‘Dữ liệu y tế’.

  • Tại góc bên phải, ấn vào ‘Chỉnh sửa’.

  • Tùy chọn danh bạ khẩn cấp và nhấn ‘Thêm số liên lạc khẩn cấp’.

  • Chọn liên hệ bạn muốn chọn và chỉ định danh tính mối liên hệ.

3. Một số tổng đài gọi khẩn cấp tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều tổng đài khẩn cấp khác nhau, mỗi tổng đài lại có một chức năng riêng góp phần hỗ trợ cho người dân được chu đáo và nhanh chóng nhất.

111: Tổng đài liên lạc quốc gia bảo vệ trẻ em trên toàn quốc.

112: Tổng đài cứu nạn có quy mô rộng khắp toàn quốc, về thiên tai cứu hộ cứu nạn.

113: Tổng đài liên quan đến an ninh trật tự.

114: Tổng đài báo cháy, hỏa hoạn.

115: Tổng đài y tế, cấp cứu.

Trên đây là các kiến thức về thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone. Hy vọng bạn đọc sẽ giải đáp được những thắc mắc của mình về tính năng mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp qua bài viết, và có thể tận dụng tốt tính năng khẩn cấp bằng cách luôn chủ động cài các số liên lạc khẩn cấp vào trong di động của mình. Biết đâu một lúc nào đó tính năng này sẽ giúp ích cho bạn trong những tình huống khẩn cấp không may xảy ra.

.
Bạn cũng có thể thích