Cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang trên iOS 14.5 trong mùa COVID

Hướng dẫn cách mở khóa Face ID ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang bằng cập nhật mới nhất trên iOS 14.5. Click vào xem ngay!

Trong thời COVID-19, khi mà ai ai cũng phải đeo khẩu trang khi đi ra đường thì việc mở khóa iPhone có sử dụng Face ID dường như là một điều gì đó cực hình. Một là bạn phải kéo khẩu trang xuống, hoặc chờ vài giây để thiết bị hiển thị màn hình nhập mật khẩu. Với phiên bản iOS 14.5 cùng với watchOS 7.4, bạn đã có thể giải quyết triệt để vấn đề này rồi đấy!

Một số yêu cầu để có thể sử dụng tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang:

– Thiết bị iPhone phải có sử dụng Face ID, chạy phiên bản iOS 14.5 trở lên và một chiếc Apple Watch chạy phiên bản watchOS 7.4 trở lên và có kết nối với iPhone.

– Apple Watch phải được đeo trên cổ tay, ở trong phạm vi bán kính 1 mét so với iPhone, được đặt mật mã và đã được mở khóa thì tính năng mới có thể hoạt động được. Ngoài ra, bạn cũng cần bật tính năng Wrist Detection (Phát hiện cổ tay) trên Apple Watch.

Để bật tính năng Wrist Detection, bạn truy cập vào ứng dụng Watch > Nhấn Đồng hồ của tôi > Nhấn Mật mã > Chọn bật tính năng Phát hiện cổ tay.

Bạn cần kích hoạt tích năng Phát hiện cổ tay

1. Bật mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Các hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên iPhone Xr phiên bản iOS 14.5, dựa trên ngôn ngữ tiếng Việt. Các thiết bị iPhone khác có thể thực hiện tương tự.

Lưu ý: Bạn cần kết nối thiết bị Apple Watch với iPhone của bạn. Nếu chưa thực hiện ghép nối, bạn có thể xem hướng dẫn tại bài viết dưới đây .

Để tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch, bạn truy cập Cài đặt > Nhấn chọn Face ID & Mật mã > Nhấn bật tính năng Mở khóa bằng Apple Watch.

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

2. Mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Khi được cập nhật lên phiên bản iOS 14.5, Apple sẽ hỗ trợ người dùng tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi bạn đang đeo khẩu trang. Cụ thể, khi vừa bật máy, iPhone sẽ thực hiện quét khuôn mặt của bạn thông qua Face ID xem có trùng khớp với dữ liệu đã được học hay không.

Trong trường hợp bạn đang đeo khẩu trang, Face ID sẽ tự động dừng lại, sau đó kiểm tra rằng bạn có đang đeo Apple Watch hay không. Nếu có, iPhone của bạn sẽ được mở khóa, đồng thời trên Apple Watch sẽ rung lên và hiển thị thông báo rằng đã mở khóa iPhone thành công.

Trong trường hợp Apple Watch của bạn không được đeo trên tay, không nằm trong phạm vi 1 mét, hoặc không được mở khóa thì chiếc điện thoại của bạn sẽ hiển thị màn hình nhập mật khẩu.

Bạn cần một chiếc Apple Watch để được trang bị tính năng này

3. Một số câu hỏi liên quan

– Nếu người khác lấy thiết bị của tôi và đeo khẩu trang để quét Face ID thì có mở khóa được iPhone không?

Câu trả lời là Không. Bởi vì khi đeo khẩu trang, gương mặt của bạn sẽ được quét một nửa bởi cảm biến có trên iPhone, và thiết bị của bạn chỉ gửi tín hiệu đến cho Apple Watch khi nửa trên gương mặt của bạn trùng hợp với dữ liệu đã được học trước đó.

Người khác không thể mở khóa iPhone của bạn khi đeo khẩu trang được nhé

– Có thể thực hiện thanh toán bằng Face ID trên iPhone khi đang đeo khẩu trang hay không?

Câu trả lời là Không. Bởi việc sử dụng các ứng dụng thanh toán như ví điện tử hay là các ứng dụng đến từ các ngân hàng đòi hỏi tính bảo mật vô cùng cao, vậy thiết bị vẫn sẽ yêu cầu quét toàn bộ gương mặt của bạn, hoặc bạn phải tự tay nhập mật khẩu để thực hiện thanh toán nhé!

– Khi mở khóa bằng Apple Watch, tốc độ có bị ảnh hưởng hay không?

Tốc độ mở khóa iPhone bằng Apple Watch có thể chậm hơn bình thường một ít, bởi vì chiếc máy của bạn cần thêm một bước xác nhận là người đang đeo khẩu trang chính là bạn. Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ trong tích tắc, và gần như bạn sẽ không để ý. Với tính năng này, bạn không cần kéo khẩu trang xuống để mở khóa hay là nhập mật khẩu của máy.

Tốc độ mở khóa có thể bị ảnh hưởng

– Tôi có thể mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang mà không cần dùng Apple Watch không?

Câu trả lời là Có (kể cả với các phiên bản iOS 14.5 trở về trước), tuy nhiên khi này bạn cần phải mở khóa bằng phương pháp nhập mật khẩu truyền thống. Cụ thể, bạn cần chờ vài giây để Face ID hoạt động, và khi không phát hiện thấy gương mặt đã đăng ký, màn hình nhập mật khẩu khi ấy mới được hiển thị.

Vừa rồi là cách để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iPhone (phiên bản iOS 14.5). Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!\

Theo Thế giới di động