Cách mở file DWG online đơn giản mà không cần dùng đến phần mềm

0

Những người không chuyên hiện nay vẫn có thể xem file DWG một cách dễ dàng mà không cần những phần mềm. mình.sẽ hướng dẫn bạn cách mở file DWG online vô cùng nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết dưới đây.

Những người không chuyên hiện nay vẫn có thể xem file DWG một cách dễ dàng mà không cần những phần mềm. mình sẽ hướng dẫn bạn cách mở file DWG online vô cùng nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết dưới đây.

DWG là định dạng tệp nhị phân độc quyền được sử dụng để lưu trữ dữ liệu thiết kế hai và ba chiều và siêu dữ liệu. Các file chi tiết bản vẽ được thiết kế bằng phần mềm Autocad (một phần mềm chuyên dụng để thiết kế đồ họa) được định dạng dưới dạng file DWG, vì vậy file này còn được gọi dưới một cái tên khác là file Autocad.

File DWG được sử dụng chủ yếu trong môi trường thiết kế, file có thể bao gồm bản vẽ thiết kế, dữ liệu hình học, bản đồ, hình ảnh… Vì thế, để mở được file này và xem nó được hiệu quả và mượt mà nhất, bạn cần có một phần mềm chuyên dụng như Autocad. Tuy nhiên đối với những người không chuyên như chúng ta thì không phải ai cũng có sẵn một phần mềm kỹ thuật để đọc file DWG trong máy tính. Đừng lo lắng vì hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ bạn xem file DWG online và thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. mình sẽ gợi ý cho bạn top 3 trang web đọc file DWG tốt nhất hiện nay.

Mở file DWG trên Profi CAD

Profi CAD là trang web miễn phí hỗ trợ xem file DWG mà không cần đăng ký tài khoản trước. Với giao diện đơn giản và thân thiện, bất kì người dùng nào cũng có thể sử dụng trang web này. Đầu tiên bạn chỉ cần bấm vào ô Select a DWG or DXF document, sau đó lựa chọn file DWG trong máy tính của bạn để tải nó lên trang web.

mo file dwg 1

Sau khi tải file lên thành công là bạn có thể xem file được ngay, di chuyển con trỏ chuột vào vị trí bạn muốn xem thì vị trí này sẽ được zoom ra ở màn hình bên trái.

mo file dwg 2

Mở file DWG trên CAD viewer

CAD viewer cũng là một trang web hỗ trợ xem file DWG miễn phí cực kỳ tiện lợi và dễ sử dụng. Ưu điểm của trang web này là bạn có thể chọn file từ Google Drive của bạn mà không cần bắt buộc phải tải file về máy. Ngoài ra trang web này cũng hỗ trợ xem được file DXF và DWG, đồng thời cho phép xuất file dưới dạng STL cho 3D và PDF cho 2D.

Bạn có thể bấm Select File from Google Drive để tải file từ Google Drive của bạn hoặc bấm Chọn tệp để tải file từ máy tính của bạn, sau đó bấm OK, View để bắt đầu quá trình tải.

mo file dwg 3

Sau khi file được tải xong, bạn bấm vào View a Converted File, một cửa sổ mới hiện lên và bạn sẽ xem được file DWG này.

mo file dwg 5(1)

Mở file DWG trên All in PDF

All in PDF là trang web hỗ trợ người dùng xem và chuyển đổi nhiều định dạng file khác nhau thành file PDF hoàn toàn miễn phí. Tại đây bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bất kỳ file DWG nào sang định dạng PDF mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Các tệp và dữ liệu tải lên web sẽ được hệ thống tự động xóa trong 30 phút sau khi chuyển đổi. 

Đầu tiên trên thanh công cụ, bạn bấm vào Convert rồi chọn tiếp DWG viewer

mo file dwg 6

Sau đó bạn bấm Choose file để chọn file bạn muốn mở và tải file lên. 

mo file dwg 7

Và đây là thành quả sau khi tải lên:

mo file dwg 8

Trên đây mình đã chia sẻ cho bạn 3 trang web để mở file DWG miễn phí vô cùng đơn giản mà không cần dùng đến các phần mềm kỹ thuật chuyên nghiệp. mình chúc bạn thành công!

.
Bạn cũng có thể thích