Cách mang tính năng nhận biết ứng dụng đang sử dụng camera/ghi âm trên iOS 14 lên Android

Xâm phạm quyền riêng tư luôn là một vấn đề gây khó chịu cho rất nhiều người dùng smartphone hiện nay. Và trên iOS 14 đã được tích hợp tính năng phát hiện và kiểm soát các ứng dụng đã và đang sử dụng camera. Vậy trên Android thì làm thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn!

Xâm phạm quyền riêng tư luôn là một vấn đề gây khó chịu cho rất nhiều người dùng smartphone hiện nay. Và trên iOS 14 đã được tích hợp tính năng phát hiện và kiểm soát các ứng dụng đã và đang sử dụng camera. Vậy trên Android thì làm thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn!

Một ứng dụng hoàn toàn miễn phí được ra đời giúp cảnh báo cho bạn về các ứng dụng bên thứ ba nào đó đang sử dụng máy ảnh/ micro trên smartphone. Ứng dụng này đang hỗ trợ cho Android với tên gọi Access Dots.

Mọi người có thể tải Access Dots ở đây

Đây là một ứng dụng rất hay và đang được chia sẻ rất nhiều trên cộng đồng mạng. Theo mặc định của ứng dụng thì chấm màu xanh lá cây là cảnh báo đang truy cập máy ảnhmàu cam là cảnh báo cho truy cập micro. Bản thân của ứng dụng cũng không yêu cầu bạn quyền truy cập vào micro hay camera. Bên cạnh đó ứng dụng cũng cho phép bạn điều chỉnh kích thước của dấu chấm cũng như màu sắc khác.

 

Còn bên dòng smartphone iOS 14 đã có sẵn tính năng này rồi, là khi có một ứng dụng nào đó truy cập vô camera thì thiết bị sẽ có thông báo chấm xanh trên màn hình. Điển hình nhất là gần đây iOS 14 đã phát hiện ra Instagram đã luôn truy cập vô camera trên thiết bị của họ, dù là phía người dùng chỉ vô để lướt mà không mở camera lên.

Bachlongmobile