Cách lấy lại danh bạ trên điện thoại Android bằng tài khoản Google

0

Hướng dẫn cách lấy lại danh bạ trên điện thoại Android bằng tài khoản Google chỉ bằng vài bước đơn giản. Click để xem chi tiết!

Việc phải lưu lại tất cả các số điện thoại sau khi bạn đổi điện thoại mới khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng thời gian đó bằng tính năng sao lưu của tài khoản Google. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại danh bạ trên điện thoại Android bằng tài khoản Google cực đơn giản!

Lưu ý: Bài viết hướng dẫn này mình thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S10+, chạy hệ điều hành Android 10. Với các thiết bị và hệ điều hành khác, giao diện có thể sẽ thay đổi.

1. Sao lưu danh bạ trên điện thoại Android

Bạn cần thiết lập tài khoản Google trên điện thoại của mình để thực hiện các bước tiếp theo.

– Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn > Chọn Tài khoản và sao lưu > Chọn Sao lưu và khôi phục.

khoi phuc lai danh ba da xoa tren android bang tai201

– Bước 2: Trong mục Tài khoản Google chọn Sao lưu dữ liệu của bạn > Nhấn vào thanh trượt để bật tự động sao lưu dữ liệu đến tài khoản Google của bạn.

2. Khôi phục danh bạ trên điện thoại Android

– Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Google.

khoi phuc lai danh ba da xoa tren android bang tai203

– Bước 2: Trong mục Dịch vụ chọn Thiết lập và khôi phục > Khôi phục danh bạ.

– Bước 3: Tại mục khôi phục danh bạ, nhấn Từ tài khoản > Chọn tài khoản Google bạn muốn khôi phục > Chọn Thiết bị hiện tại trong mục Sao lưu thiết bị.

khoi phuc lai danh ba da xoa tren android bang tai fix

 Bước 4: Chọn Khôi phục > Đợi đến khi thông báo Khôi phục danh bạ trong nền xuất hiện là hoàn tất.

Lưu ý: Khi khôi phục danh bạ thì chỉ có những người liên hệ chưa có tên được khôi phục để tránh sự trùng lặp. Các mục liên hệ được khôi phục cũng được đồng bộ với Tài khoản Google và các thiết bị khác của bạn.

​Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn thao tác khôi phục danh bạ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn các bạn ở những bài viết sau!

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích