Cách lấy dữ liệu từ bảng này sang bảng khác trong Excel

0

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy dữ liệu từ bảng này sang bảng khác trong Excel đơn giản nhất.

Trong khi xử lí các công việc văn phòng, bạn có thể phải lấy dữ liệu từ bảng này sang bảng khác trong Excel. Mình sẽ giúp bạn tìm hiểu một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện công việc đó.

Cách lấy dữ liệu từ bảng này sang bảng khác trong Excel

Một trong những cách đơn giản nhất để lấy dữ liệu từ bảng này sang bảng khác trong Excel là sử dụng chức năng Paste Link. Không chỉ đơn giản, cách này còn đảm bảo dữ liệu tự động được đồng bộ nếu như có bất kỳ sự thay đổi nào trong dữ liệu của bảng tính nguồn.

sao chep du lieu 01

Ở bài viết này, mình sẽ sử dụng các bảng tính mẫu gồm Sheet1 với dữ liệu là các ô chứa thông số kỹ thuật của một số mẫu điện thoại thông minh.

sao chep du lieu 02

Và đây là Sheet2, bảng tính chỉ có ba cột được sao chép từ bảng tính Sheet1. Trong đó, cột chứa giá (Price) của Sheet2 sẽ chưa có dữ liệu vì mình muốn hướng dẫn bạn cách để lấy dữ liệu từ bảng tính Sheet1 sang đó. Mục tiêu quan trọng nhất của bài viết chính là giúp bạn có thể sao chép dữ liệu và cập nhật chúng một cách hoàn toàn tự động. Điều này thực sự sẽ đảm bảo bạn có thể làm việc nhanh chóng hơn trên các bảng tính có rất nhiều dữ liệu.

Bây giờ, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để có thể liên kết dữ liệu giá (Price) giữa hai bảng tính này.

Bước 1: Trong Sheet1, bạn hãy sử dụng chuột để chọn dải (F5: F14) chứa giá của điện thoại thông minh.

sao chep du lieu 03

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt CTRL + C để sao chép dữ liệu trong dải mà bạn đã chọn ở bước trên. Khi sao chép thành công dữ liệu của dải vào trong khay nhớ tạm, bạn sẽ thấy xung quanh dải được bao bọc bởi đường viền có nét đứt.

sao chep du lieu 04

Bước 3: Chuyển tới Sheet2, sau đó bạn hãy chọn ô đầu tiên trong cột Price. Trong bài viết này, ô bạn cần chọn là D5 trong Sheet2.

sao chep du lieu 05

Bước 4: Nhấp chuột phải vào ô D5 trong Sheet2, tiếp theo bạn hãy chọn tùy chọn Paste Link được đánh dấu trong hình chữ nhật màu đỏ trong ảnh chụp bên trên.

sao chep du lieu 06

Bước 5: Bạn sẽ thấy cột Price đã xuất hiện các dữ liệu giống như Sheet1. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem việc thay đổi dữ liệu trong bảng tính nguồn có tự động điền dữ liệu vào bảng tính thứ hai hay không.

sao chep du lieu 07

Bước 6: Đầu tiên, bạn hãy chuyển lại qua Sheet1 và thay đổi giá trị của bất kỳ kiểu điện thoại thông minh nào trong cột Price. Ví dụ, mình sẽ chuyển giá của Samsung Galaxy S21 Ultra từ 759 thành 699 và Xiaomi 11 Lite 5G NE từ 435 thành 399.

sao chep du lieu 08

Bước 7: Chuyển sang Sheet2, bạn sẽ thấy dữ liệu bên trong cột Price cũng đã được tự động thay đổi giống như trong bảng tính nguồn.

Đây là một cách vô cùng hữu ích để lấy dữ liệu từ bảng này sang bảng khác trong Excel mà bạn nên biết. Khi bạn đã làm quen với thủ thuật Excel này, bạn chắc chắn sẽ xử lí dữ liệu trong bảng tính của mình nhanh hơn rất nhiều.

Theo FPT Shop

.
Bạn cũng có thể thích