Cách làm sạch sẽ Windows 10 của bạn mà không cần cài thêm ứng dụng nào

Khi sử dụng Windows 10 một thời gian, bạn sẽ cảm nhận thấy máy tính của bạn chạy chậm chạp hơn bình thường, nên cài đặt lại hệ điều hành để cải thiện. Cách sau đây sẽ giúp bạn làm sạch lại Windows 10 mà không cần cài đặt lại Windows một cách nhanh chóng.

Trong quá trình sử dụng laptop bạn lưu quá nhiều thứ khiến ổ đĩa bị đầy. Bạn muốn làm mới Windows nhưng lại không muốn cài lại vì nó khá là phiền toái với người không rành như bạn. Có một cách đơn giản bạn có thể sử dụng để làm sạch Windows của mình nhưng vẫn giữ lại được các dữ liệu quan trọng.

Lưu ý: các bước làm sau đây sẽ xóa sạch toàn bộ hầu hết ứng dụng, bao gồm microsoft office, phần mềm diệt vi rút của bên thứ ba và ứng dụng dành cho máy tính để bàn được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Bạn nên sao lưu dữ liệu và ứng dụng thường xuyên sử dụng để khôi phục lại khi đã tiến hành làm sạch Windows.

1. Để mở tính năng Fresh Start

Bạn vào Windows Security  

Device performance & health

Additional info bên dưới mục Fresh Start

Sau đó nhấn Get Started để bắt đầu.

2. Nếu bạn không thấy tính năng này theo cách trên bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Bước 1: Click Start, tìm kiếm với từ khóa Command Prompt. Click chuột phải chọn Run as Administrator để mở hộp thoại Command Prompt.

Bước 2: Để truy vấn đến thư mục gõ lệnh cd C:\Windows\System32. Tiếp tục ghi lệnh: systemreset.exe-cleanpc.

Bước 3: Bạn sẽ thấy cửa sổ Fresh Start sẽ hiển thị lên, click Next để tiếp tục quá trình.

Vậy là đã xong quá trình “dọn dẹp” lại Windows của bạn. Rất cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết, nếu thấy hay cho mình một like và share ạ!

Thế giới di động