Cách làm hình nền bàn phím bắt mắt, ai cũng thích mê cực đơn giản trên điện thoại

Việc sử dụng những hình ảnh đáng yêu hoặc hình ảnh kỷ niệm làm hình nền bàn phím điện thoại giúp tâm trạng chúng ta tốt hơn, việc soạn thảo văn bản nhàm chán cũng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Song, không phải ai cũng biết cách thực hiện.

Việc sử dụng những hình ảnh đáng yêu hoặc hình ảnh kỷ niệm làm hình nền bàn phím điện thoại giúp tâm trạng chúng ta tốt hơn, việc soạn thảo văn bản nhàm chán cũng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Song, không phải ai cũng biết cách thực hiện.

Đừng lo về điều đó, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm hình nền bàn phím trên điện thoại siêu đơn giản nhưng lại vô cùng thú vị. Cùng theo dõi với mình nhé!

nen ban phim thb

Một số ứng dụng đổi hình nền bàn phím điện thoại thông dụng

Việc thay đổi hình nền trên bàn phím thường được hỗ trợ trên nhiều ứng dụng của bên thứ 3, tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn về ứng dụng, bạn nên chọn các ứng dụng như Go Keyboard, Laban Key, Custom Color Keyboards, Color Keyboard, Gboard,… Các ứng dụng này thường được cài đặt miễn phí trên CH Play hoặc App Store, không cài đặt các ứng dụng bên ngoài, điều này gây đe dọa đến tính mạng điện thoại của bạn. Ngoài thiết lập các cài đặt trên bàn phím, chúng còn cho phép cài đặt hình ảnh cá nhân của bạn làm ảnh nền bàn phím hoặc sử dụng các hình nền được thiết kế cực kì đẹp mắt trong danh mục của ứng dụng để giúp bàn phím thêm thú vị.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách cài đặt hình nền bàn phím được sử dụng trên Laban Key.

Cách làm hình nền bàn phím bằng hình ảnh yêu thích

Cài đặt ứng dụng đổi hình nền bàn phím

Lưu ý: Các thao tác dưới đây được thực hiện trên iPhone, đối với các dòng điện thoại Android bạn hãy tham khảo và thực hiện gần giống vậy nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào CH Play hoặc App Store rồi nhập tên ứng dụng và bắt đầu tìm kiếm. Như ví dụ, mình tìm và tiến hành tải ứng dụng Laban Key về điện thoại.

Bước 2: Chọn bàn phím Laban Key làm bàn phím mặc định như hướng dẫn từ ứng dụng.

2 7

Bước 3: Sau khi đã cài đặt bàn phím, ứng dụng yêu cầu đồng bộ, hãy đồng bộ nếu muốn hoặc chọn Xong để hoàn thành cài đặt.

Cách đặt hình nền yêu thích

Bạn có thể chọn các thiết kế có sẵn trên giao diện chính của ứng dụng nếu thích hoặc có thể tạo hình nền bàn phím bằng ảnh chụp cá nhân như hướng dẫn dưới.

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng “+” lớn dưới màn hình.

1 9

Bước 2: Ngay lúc này, bạn chọn vào mục Đổi hình nền.

Bước 3: Sau khi chọn được hình cá nhân từ thiết bị, bạn điều chỉnh kích thước cho phù hợp với bàn phím rồi nhấn vào biểu tượng dấu tích góc trên cùng bên phải để lưu bàn phím mới tạo lại. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt của bàn phím để hình ảnh không che mất các kí tự trên bàn phím.

3 6

Bước 4: Cuối cùng, tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào hình ảnh bàn phím mới tạo để áp dụng.

Tạm kết:

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách cài đặt hình ảnh cá nhân hoặc hình ảnh có sẵn trên ứng dụng để làm hình nền bàn phím trên điện thoại. Chúc bạn có các bàn phím xinh xẻo nhé!

Source: *

Bạn cũng có thể thích