Cách làm hiển thị đường kẻ ô trong Microsoft Word

0

Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị đường kẻ ô để căn chỉnh văn bản dễ dàng hơn trong Microsoft Word.

Trong bài viết này,.sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị đường kẻ ô để căn chỉnh văn bản dễ dàng hơn trong Microsoft Word.

Để hiển thị đường kẻ ô trong Microsoft Word, đầu tiên các bạn cần mở file Word lên. Sau đó các bạn chọn thẻ.Layout.trên thanh công cụ Ribbon. Tiếp theo các bạn chọn.Align.tại mục Arrange. Thanh cuộn hiện ra, các bạn chọn.View Gridlines.

cach lam hien thi duong ke o trong microsoft word 16177

Hoặc các bạn có thể chọn thẻ.View.trên thanh công cụ Ribbon. Sau đó tích chọn vào ô.Gridlines.tại mục Show. Chỉ cần như vậy là trang văn bản sẽ được hiển thị những đường kẻ ô. Đường kẻ ô chỉ hiển thị khi bạn soạn thảo. Khi bạn in những đường kẻ ô này sẽ không được in ra theo văn bản.

cach lam hien thi duong ke o trong microsoft word 16177 1

Tiếp theo bạn có thể tùy chỉnh độ rộng của các đường kẻ ô bằng cách chọn thẻ.Layout.trên thanh công cụ Ribbon. Sau đó chọn.Align.tại mục Arrange. Thanh cuộn hiện ra, các bạn chọn.Grid Settings…

cach lam hien thi duong ke o trong microsoft word 16177 2

Lúc này, hộp thoại Grid and Guides hiện ra, các bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa các đường kẻ trong phần.Grid settings, mở đường kẻ ô ra hết lề giấy trong phần.Grid origin. Các bạn có thể nhấn chọn.Set As Default.để thay đổi thiết lập mặc định cho các đường kẻ trong Word. Sau khi thiết lập xong các bạn chọn.OK.để lưu thay đổi.

cach lam hien thi duong ke o trong microsoft word 16177 3

Để tắt tính năng hiển thị đường kẻ ô, các bạn chọn.Layout.=>.Align.=> bỏ dấu tích chọn tại mục.View Gridlines. Hoặc View => bỏ dấu tích chọn tại mục.Gridlines.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách hiển thị đường kẻ ô trong Microsoft Word. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word. Chúc các bạn thành công!

Theo ketoan.vn

.
Bạn cũng có thể thích