Cách kiểm tra người khác có tò mò iPhone của bạn hay không?

0

Bắt đầu từ phiên bản iOS 15, Apple đã giới thiệu tính năng Báo cáo bảo mật ứng dụng, cho phép bạn kiểm tra người khác có tò mò iPhone của bạn hay không.

Bắt đầu từ phiên bản iOS 15, Apple đã giới thiệu tính năng Báo cáo bảo mật ứng dụng, cho phép bạn kiểm tra người khác có tò mò iPhone của bạn hay không.

Báo cáo bảo mật ứng dụng là gì?

Theo đó, ở phiên bản iOS 15.2 và iPadOS 15.2, bạn có thể kích hoạt tính năng Báo cáo bảo mật ứng dụng để xem chi tiết về tần suất các ứng dụng truy cập vào dữ liệu của bạn, đơn cử như vị trí, camera, micro… Ngoài ra, người dùng còn có thể xem thông tin về hoạt động mạng, cũng như các miền mà ứng dụng thường liên hệ.

Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp bạn biết được người khác có tò mò truy cập lung tung trên iPhone của bạn hay không.

app privacy report trên iphone

 

Hướng dẫn bật Báo cáo bảo mật ứng dụng

Để bật Báo cáo bảo mật ứng dụng, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặtQuyền riêng tưBáo cáo bảo mật ứng dụng, sau đó kích hoạt tùy chọn Bật báo cáo bảo mật ứng dụng. Nếu đang sử dụng iPad, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

 

Lưu ý, Báo cáo bảo mật ứng dụng chỉ bắt đầu thu thập thông tin sau khi bạn bật tính năng này, vì vậy, có thể sẽ cần một chút thời gian để thông tin chi tiết xuất hiện.
 

bật app privacy report trên iphone

Dữ liệu trong báo cáo bảo mật ứng dụng sẽ được mã hóa và chỉ lưu trữ trên thiết bị của bạn. Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào, đồng nghĩa với việc mọi dữ liệu liên quan cũng sẽ bị xóa.
 

Có gì trong Báo cáo bảo mật ứng dụng?

Báo cáo bảo mật ứng dụng sẽ liệt kê thông tin chi tiết về số lần và thời điểm ứng dụng truy cập vào dữ liệu nhạy cảm về quyền riêng tư. Ví dụ, bạn có thể biết được ứng dụng Ảnh đã sử dụng danh bạ lúc nào…

thông tin về tên miền mà ứng dụng kết nối

 

Ngoài ra, báo cáo còn bao gồm thông tin về các miền mà ứng dụng đã truy cập. Thông tin này cũng cung cấp các miền có thể đang thu thập dữ liệu về bạn, tuy nhiên, báo cáo không bao gồm hoạt động mạng trong các phiên duyệt web riêng tư.  
 

Hy vọng với những thông tin mà mình vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách kiểm tra người khác có lén truy cập ứng dụng trên iPhone hay không.

.
Bạn cũng có thể thích