Cách kiểm tra khả năng chống nước trên iPhone cực kỳ hay ho và hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

0

Sau quá trình dài sử dụng, khả năng kháng nước trên iPhone của bạn có thể yếu dần đi, vậy phải làm cách nào để kiểm tra xem iPhone của mình có còn khả năng kháng nước tốt hay không? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra khả năng chống nước trên iPhone vô cùng đơn giản.

Từ lâu, Apple đã trang bị cho các dòng iPhone của mình khả năng kháng nước chuẩn IP-68. Thế nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài khả năng kháng nước có thể yếu dần đi, vậy phải làm cách nào để kiểm tra xem iPhone của mình có còn khả năng kháng nước tốt hay không? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra khả năng chống nước trên iPhone vô cùng đơn giản.

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, hãy cân nhắc trước khi áp dụng cách này nhé!

Cách kiểm tra khả năng chống nước trên iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng Áp kế số về điện thoại của bạn.

Áp kế số trên App Store.

buoc1 kiem tra kha nang chong nuoc tren iphone

Bước 2: Sau đó mở ứng dụng lên và bạn sẽ thấy app hiển thị đồng hồ đo áp kế số, bạn hãy đợi cho thông số ổn định và bắt đầu quá trình kiếm tra. Bạn hãy đặt 2 ngón tay cái vào màn hình rồi ấn từ từ ở mức nhẹ đến mạnh.

buoc2 kiem tra kha nang chong nuoc tren iphone

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần kiểm tra sự thay đổi thông số hiển thị trên màn hình, có hai trường hợp bạn sẽ gặp phải:

  • Thông số áp suất thay đổi: iPhone của bạn vẫn còn khả năng chống nước tốt. Vì thiết kế kháng nước bên trong iPhone là môi trường kín, khi ấn mạnh tay vào màn hình sẽ làm cho không khí bên trong máy nén lại và làm áp suất cao lên, và khi ta không nhấn tay lên màn hình nữa, thông số sẽ lại trở về như cũ.
  • Thông số áp suất đứng yên: Có thể thiết bị của bạn đã bị hở, sửa chữa hoặc mất khả năng chống nước. Tốt nhất bạn không nên để iPhone của bạn gặp nước.

Lưu ý: Cách làm này chỉ hỗ trợ được cho một vài dòng iPhone.

buoc3 kiem tra kha nang chong nuoc tren iphone

Trên đây và 3 bước giúp bạn dễ dàng kiểm tra được khả năng chống nước trên iPhone của mình. Còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào! Nếu như trong quá trình thực hiện, bạn có gặp bất kì trục trặc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình có thể hỗ trợ cho bạn kịp thời nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

.
Bạn cũng có thể thích