Cách kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại Android của bạn còn hoạt động tốt hay không cực đơn giản

0

Kháng nước là khả năng không phải tính năng nên đừng đem điện thoại ngâm nước nhé. Bài viết sẽ hướng dẫn kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại Android

Sử dụng điện thoại có kháng nước anh em sẽ an tâm hơn rất nhiều khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, đây chỉ là khả năng chứ không phải tính năng nên anh em không nên thử ngâm nước điện thoại. Thay vào đó mình xin chia sẻ với anh em cách kiểm tra chống nước trên điện thoại Android còn tốt hay không cực đơn giản bằng hướng dẫn sau.

Cách kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại Android

Đầu tiên, anh em cần chuẩn bị cho điện thoại đầy đủ ứng dụng cần thiết đó là Water Resistance Tester.

Link tải: CH Play / APKPure.

kiemtrakhangnuoc2 1920x1080 800 resize

Đối với điện thoại không có cảm biến áp suất, ứng dụng sẽ không đo được và sẽ không có thông tin trên màn hình.

Còn đối với điện thoại được trang bị đầy đủ cảm biến áp suất anh em sẽ thấy những chỉ số trên màn hình như trong ảnh. Anh em đặt 2 ngón tay vào vị trí ứng dụng chỉ định sẵn.

kiemtrakhangnuoc3 2060x1846 800 resize

Sau đó, anh em dùng 2 ngón tay nhấn nhẹ vào màn hình như trong ảnh.

Nếu thấy chỉ số này thay đổi (xuất hiện dấu tick xanh thông báo) thì điện thoại anh em vẫn còn kháng nước. Bởi vì khi bên trong điện thoại kín kẽ thì đè vào không khí bị nén lại, lúc đó áp suất tăng thì chỉ số tăng.

kiemtrakhangnuoc10 997x2160 800 resize

Anh em thấy ứng dụng này như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích