Cách kiểm tra iPhone lock hay iPhone quốc tế rất đơn giản và tiện lợi, nếu không biết bạn sẽ rất tiếc

0

iPhone Phiên bản lock được người dùng lựa chọn nhiều hơn vì giá rẻ, tuy nhiên tính năng bị hạn chế. Bài viết sẽ hướng dẫn cách kiểm tra iPhone lock và quốc tế.

Hiện tại, trên thị trường có hai phiên bản iPhone là iPhone lock và quốc tế. Với giá thành rẻ hơn nhiều cùng với tính năng không có quá nhiều sự khác biệt nên iPhone lock thường được lựa chọn nhiều hơn. Vậy làm sao để phân biệt được hai phiên bản iPhone này? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone lock cực kỳ đơn giản.

1. Kiểm tra iPhone lock bằng số IMEI

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chung.

caidatcaidatchung

Bước 2: Chọn Giới thiệu > Tìm kiếm dòng IMEI để xem số IMEI chiếc iPhone của bạn.

vaocaidatchungdekiemtraimei

Bước 3: Bạn truy cập vào trang web kiểm tra iPhone TẠI ĐÂY > Nhập IMEI của máy bạn vào > Sau đó chọn biểu tượng hình mũi tên để kiểm tra. Sau đó nếu như iPhone của bạn là phiên bản quốc tế thì tại dòng sim sẽ hiện chữ UnLocked, còn nếu như hiện chữ lock có nghĩa đây là iPhone phiên bản lock.

Trường hợp thông báo Unknown thì trang web này không kiểm tra được thông tin iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu máy bạn vẫn lắp SIM của các nhà mạng và sử dụng bình thường thì vẫn là bản quốc tế nhé. 

simlock

2. Kiểm tra iPhone lock ở ứng dụng Cài đặt

Tính năng được trang bị ở phiên bản iOS 14 trở lên. Giúp cho bạn dễ dàng nhận biết được iPhone lock hay quốc tế nhanh chóng và đơn giản. Để thực hiện, bạn làm theo các bước như sau

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

caidatcaidatchung 1

Bước 2: Chọn Giới thiệu > Tại dòng Khóa nhà cung cấp sẽ xuất hiện 2 trường hợp:

  • Nếu là iPhone lock: Hiển thị thông tin SIM khóa mạng.
  • Nếu là iPhone quốc tế: Hiển thị Không giới hạn SIM.

khoanhamangcungcap

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn đến các bạn cách kiểm tra iPhone lock vô cùng đơn giản và hữu ích. Trong quá trình thực hiện nếu có gặp vấn đề gì bạn để lại ở phần bình luận để mình giải đáp kịp thời. Và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng đọc nữa nhé. 

.
Bạn cũng có thể thích