Cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua nhanh chóng và dễ dàng

Mua iPhone cũ luôn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền nhưng trước tiên bạn cần thực hiện một số kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

Với một điện thoại thông minh, tìm kiếm bất kỳ vết nứt hoặc nhược điểm vật lý nào, cũng như kiểm tra xem thiết bị có thực sự bật và hoạt động hay không là quan trọng. Nhưng còn những thứ đang diễn ra bên trong thì sao? Cần có một chuyên gia để biết những bộ phận nào vẫn đang hoạt động và không.

Một số người có thể đã can thiệp vào thiết bị cầm tay, thay thế các thiết bị chính hãng bằng các thiết bị giả. May mắn thay, trên iPhone có một cách thông minh sẽ phơi bày tất cả lỗi thiết bị cho bạn. Cách này không chỉ cho bạn biết về các bộ phận không chính hãng mà còn cho bạn biết liệu nó đã được sử dụng trước đó trên một chiếc iPhone khác hay đơn giản là nó có hoạt động như mong đợi.

Cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua nhanh chóng và dễ dàng - Ảnh 1.

Tìm thông báo “Parts and Service History” (Lịch sử dịch vụ và bộ phận). Ảnh: Apple.

Để kiểm tra xem một chiếc iPhone có linh kiện chính hãng bên trong hay không, hãy làm theo các bước đơn giản sau. Chuyển đến Settings (Cài đặt) và đi đến General (Chung). Nhấn vào About (Giới thiệu).

Tại đây, nếu có bất kỳ phần nào mà iPhone không nhận dạng được, nó sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo Unknown Part (Phần không xác định). Nó sẽ nêu rõ phần được đề cập và bạn có thể nhấn vào phần đó để biết thêm thông tin. Điều này sẽ chỉ hoạt động đối với một số phần nhất định, chẳng hạn như màn hình, máy ảnh hoặc pin.

Vì vậy, nếu bạn đang mua một chiếc iPhone cũ ở đâu đó như trên Facebook Marketplace, tốt nhất bạn nên kiểm tra cài đặt này trước.

The Sun