Cách kiểm tra camera trên máy tính để xem còn hoạt động tốt hay không

0

Cách kiểm tra camera trên máy tính. Webcam laptop được sử dụng rất nhiều dành cho những buổi họp hay video call. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn…

Camera trên máy tính hay còn gọi là webcam được sử dụng rất nhiều dành cho những buổi họp hay video call. Tuy nhiên, nếu mua máy tính cũ thì webcam thường sẽ bị bỏ qua và quên mất kiểm tra. Đến khi cần thì camera lại không hoạt động được, gây phiền phức cho bạn. Vậy thì sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra camera trên máy tính nhé.

Cách kiểm tra camera trên máy tính

Để kiểm tra webcam trên máy tính bạn cần phải biết được Driver của camera đã được cài đặt chưa. Thường sau khi cài Windows webcam sẽ tự nhận nhưng vẫn có trường hợp xảy ra lỗi.

Bước 1: Bạn phải chuột vào This PC và chọn Manager. 

cachkiemtracameratrenmaytinh6 1366x768 800 resize

Ở cửa sổ hiện ra bạn chọn vào mục Device Manager.

cachkiemtracameratrenmaytinh3 1366x768 800 resize

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ tìm đến mục Driver của camera như trong ảnh có thể nó sẽ có biểu tượng hình camera.

cachkiemtracameratrenmaytinh4 1366x768 800 resize

Bước 3: Nếu chưa có hoặc cần cập nhật phiên bản mới hơn bạn phải chuột vào camera chọn Install Driver hoặc Update Driver.

cachkiemtracameratrenmaytinh2 1366x768 800 resize

Bước 4: Cuối cùng bạn mở công cụ tìm kiếm trên Windows và tìm kiếm ứng dụng camera. Sử dụng ứng dụng này để kiểm tra độ chi tiết và khả năng hoạt động của camera nhé.

cachkiemtracameratrenmaytinh5 1366x768 800 resize

Bước 5: Nếu không có mặc định trên máy tính bạn có thể tải về nhanh chóng bằng đường link bên dưới nhé.

Bạn đã biết cách kiểm tra camera trên máy tính chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

.
Bạn cũng có thể thích