Cách kiểm tra, bảo đảm an toàn cho chiếc máy tính của bạn tránh khỏi nguy hiểm từ những đường link dính virus

0

Hiện nay khi mà mức độ dùng internet ngày càng tăng thì các đường link được truy cập càng nhiều và nó cũng có thể là trung gian phát tán virus. Vì vậy hôm nay hãy cùng mình xem cách kiểm tra độ an toàn của các đường link nhé.

Việc bị virus tấn công thì khá phiền phức và gây nguy hiểm đến máy tính hay dữ liệu trên máy của bạn. Đặc biệt là hiện nay khi mà mức độ dùng internet ngày càng tăng thì các đường link được truy cập càng nhiều và nó có thể là trung gian phát tán virus. Vì vậy, hôm nay hãy cùng mình xem cách kiểm tra độ an toàn của các đường link nhé. 

Cách kiểm tra độ an toàn của đường link

Bước 1: Cài đặt extension của Link Virus Check – Security Plus qua đường link bên dưới:

linkviruscheck 1869x900 800 resize

Bước 2: Vì extension này cần phải có API Key để hoạt động nên bạn phải truy cập vào trang chủ của VirusTotal để Đăng kí và nhận cho mình API Key. Chọn vào nút Sign up để có thể đăng kí được tài khoản của bạn nhé.

linkviruscheck2 1869x900 800 resize

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin của bạn vào các ô thông tin bên dưới và chọn vào dấu tick để đồng ý các nguyên tắc của VirusTotal, sau đó bấm vào Join us nhé.

linkviruscheck3 1806x900 800 resize

Bước 4: Sau khi bấm vào Join us một đường link xác nhận sẽ được gửi đến gmail mà bạn đăng kí ở bước trên và việc bạn cần làm đó là ấn vào link đó để xác nhận tài khoản nha.

linkviruscheck4 1869x900 800 resize

Bước 5: Sau khi kích hoạt thì lúc này bạn đã có thể lấy được API Key, ấn chuột phải vào icon biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình và chọn vào API key để lấy mã nhé. Hãy Copy mã hiện ra ở bên dưới mục API Key để đến với bước tiếp theo nhé.

linkviruscheck5 1869x900 800 resize

Bước 6: Bạn hãy chọn vào biểu tượng Extensions của trình duyệt web của bạn, sau đó Ghim extension Link Virus Check – Security Plus lên ô phím tắt. Tiếp theo, nhấn chuột phải vào extension Link Virus Check – Security Plus > Tùy chọn.

linkviruscheck6 1869x900 800 resize

Bước 7: Tại đây bạn hãy dán API Key mà bạn đã copy ở bước 6 vào đây rồi bấm Save nhé.

linkviruscheck7 1869x900 800 resize

Bước 8: Đến đây là hoàn tất xong việc cài đặt rồi đó bây giờ bạn chỉ việc sử dụng thôi. Hãy chuột phải vào bất kì đường link nào bạn muốn kiểm tra và chọn vào ô Scan Link for Virues. Rồi kết quả đường link có an toàn hay không sẽ hiện ra cho bạn ở phía bên dưới của màn hình trình duyệt web. Có các trường hợp xảy ra khi bạn check đó là:

  • Clean site: Trang web an toàn.
  • Suspicious site: Trang web có thể không an toàn, bạn không nên truy cập.
  • Failed: Quét bị lỗi, bạn có thể quét lại nhé. Nếu bị quá nhiều lần và với nhiều web bạn hãy xóa extension và cài lại nha.

linkviruscheck8 1869x900 800 resize

Trải nghiệm của bạn về công cụ này là gì nhỉ? Hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận cùng với những mẹo khác mà bạn biết nhé. Chúc các bạn giữ được sự an toàn cho các thiết bị của bạn.

Theo Thế giới di động

.
Bạn cũng có thể thích