Cách không cho người khác “mò” ra Facebook ngay cả khi bạn bị lộ số điện thoại

0

Nếu bạn không thích việc bị ai đó rình mò trên Facebook chỉ vì người đó đã biết số điện thoại của bạn, hãy thực hiện theo cách sau.

Nếu bạn không thích việc bị ai đó rình mò trên Facebook chỉ vì người đó đã biết số điện thoại của bạn, hãy thực hiện theo cách sau.

Bảo mật trên Facebook hiện là vấn đề được nhiều người vô cùng quan tâm. Về phía Facebook, những người phát triển ứng dụng cũng ra mắt nhiều tính năng nhằm nâng cao bảo mật và trải nghiệm của người dùng. Thế nhưng có một điều khiến nhiều người lo ngại về việc họ bị tìm ra bởi vì đăng ký Facebook bằng số điện thoại.

photo 1 1638723911986452557565

Khi bạn sử dụng số điện thoại đăng ký Facebook, chỉ cần người khác có số điện thoại sẽ dễ dàng tìm ra bạn bằng cách gõ vào ô tìm kiếm.

Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này để đảm bảo người khác không tìm thấy mình bằng số điện thoại. Bạn truy cập vào Facebook, chọn Cài đặt -> Cài đặt & Quyền riêng tư, chọn tiếp Thông tin cá nhân & Tài khoản. Sau đó chọn Thông tin liên hệ. Tại phần Ai có thể tìm kiếm tôi -> chọn Chỉnh sửa sau đó chuyển chế độ này sang Chỉ mình tôi, hoặc chế độ Bạn bè.


img8704 1638724167265471798204 1638724280259941969625

Việc tắt tìm kiếm bằng số điện thoại cũng không ảnh hưởng đến bất kỳ trải nghiệm nào của bạn. Các tính năng bảo mật hai lớp, cấp lại mật khẩu đều có thể sử dụng được bình thường. Chúc các bạn thành công!

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích