Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android

Kho hình ảnh trên Android luôn là những dữ liệu cực kì quý giá đối với những người đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành này. Nếu cần phải khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android, bài viết này sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

Kho hình ảnh trên Android luôn là những dữ liệu cực kì quý giá đối với những người đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành này. Nếu cần phải khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android, bài viết này sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

Điện thoại Android liên tục nhận được nâng cấp về camera để mang lại cho bạn những hình ảnh đẹp mắt với độ chi tiết cao hơn, màu sắc rực rỡ hơn. Thế nhưng, cũng giống như bao nhiêu thiết bị công nghệ khác… trong quá trình sử dụng điện thoại Android sẽ có lúc bạn xóa hình ảnh trên Android vì nhiều lí do. Nếu muốn biết cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android, mình sẽ giúp bạn.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android

Kiểm tra thư mục Thùng rác

Trước hết, bạn nên kiểm tra thư mục Thùng rác trong ứng dụng Bộ sưu tập được tích hợp sẵn rồi sau đó kiểm tra tiếp thư mục Thùng rác của ứng dụng Google Photo. Khi bạn xóa ảnh trên điện thoại Android, những hình ảnh bị xóa sẽ được chuyển đến thư mục này và nằm ở đó ít nhất 30 ngày trừ khi bạn xóa bằng Google Photos và những gì bị xóa sẽ nằm ở Thùng rác đến 60 ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra thư mục Thùng rác bằng ứng dụng Files vì nó liên kết trực tiếp toàn hệ thống và quản lý được tất cả các dữ liệu bị xóa… bao gồm cả hình ảnh của bạn.

Để truy cập vào thư mục Thùng rác thì bạn hãy:

Bước 1: Mở ứng dụng Files trên điện thoại của bạn. Nếu chưa có, bạn hãy truy cập vào Google Play và tiến hành cài đặt nó tại đây: Files của Google.

Bước 2: Quét từ bên cạnh trái màn hình sang, bạn sẽ thấy mục Thùng rác. Bấm vào đó để kiểm tra tất cả những hình ảnh đã bị xóa trên Android.

Screenshot 20230316 173234 Files%20by%20Google

.

Bước 3: Để khôi phục, bạn hãy nhấn và giữ những hình ảnh đó rồi chọn mục Khôi phục nằm ở dưới cùng là được.

Kiểm tra các dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng sản xuất điện thoại Android

Mỗi hãng sản xuất điện thoại Android sẽ có các dịch vụ lưu trữ đám mây của mình nhằm giúp cho người dùng đồng bộ dữ liệu như danh bạ, video, hình ảnh nên khi muốn khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android thì bạn vẫn có thể tìm đến các dịch vụ lưu trữ đám mây này (trong trường hợp bạn có bật tính năng đồng bộ dữ liệu và sao lưu định kỳ). Dù tên gọi có khác nhau, cách truy cập của chúng cũng khá là tương đồng. Các bước dưới đây được áp dụng cho điện thoại Samsung với dịch vụ Samsung Cloud.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt, nhập Cloud vào thanh tìm kiếm.

Screenshot 20230316 173751 Settings%20Suggestions

Bước 2: Trong danh sách các tùy chọn hiện ra, chọn dịch vụ của hãng sản xuất điện thoại Android mà bạn đang sở hữu… trong trường hợp này sẽ là Samsung Cloud.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản của bạn vào dịch vụ lưu trữ đám mây này nếu bạn chưa đăng nhập, còn đã đăng nhập trước đó rồi thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Bấm vào Bộ sưu tập. Tại đây bạn sẽ biết chi tiết về mức dung lượng của dữ liệu đang được lưu trữ trong này.

Bước 5: Nếu ảnh bị xóa vĩnh viễn của bạn đã được sao lưu tại đây từ trước khi bị xóa, bạn chỉ cần bấm vào và chọn Download để tải ảnh về điện thoại.

Sử dụng các chương trình khôi phục dữ liệu của bên thứ ba

Trong trường hợp 2 cách trên không hiệu quả, bạn có thể tìm đến các công cụ phục hồi dữ liệu Android của các bên thứ ba. Một số tên tuổi lớn mà bạn có thể chọn lựa là EaseUS, Dr.Fone, Disk Drill và bạn phải bỏ tiền ra mua bản quyền thì mới có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android được.

Chúc bạn thực hiện việc khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android thành công nhé. Hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan tới việc này.

Source: *

Bạn cũng có thể thích