Cách khai báo F0 tại nhà bằng ứng dụng Zalo trên điện thoại, để bạn được hưởng các chế độ BHXH dành cho người nhiễm Covid-19

0

Cách khai báo F0 tại nhà. Sở thông tin Truyền thông TP Hà Nội tiếp nhận việc khai báo F0 ngay tại nhà trên ứng dụng zalo. Sau đây là cách khai báo F0 online tại nhà…

Tại nhiều nơi như Hà Nội, việc kịp thời ứng dụng hiệu quả các phần mềm quản lý, hỗ trợ khai báo F0 tại nhà đã giúp thành phố giảm tải số người bệnh tại các điểm thu dung, cơ sở điều trị cũng như việc các F0 không phải xếp hàng chờ đợi ở trạm y tế. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khai báo F0 tại nhà bằng Zalo trên điện thoại nhé.

Lưu ý: Bài viết hướng dẫn tại Hà Nội. Ở các tỉnh thành khác, bạn liên hệ với  Sở Thông Tin Truyền thông địa phương bạn để được hướng dẫn khai báo F0 qua Zalo hoặc các kênh khác nhanh nhất nhé.

Cách khai báo F0 tại nhà bằng Zalo

Khai báo F0 tại nhà giúp bạn được hưởng những quyền lợi BHXH vốn có của người nhiễm Covid-19, chính vù vậy bạn không nên tự điều trị tại nhà mà không khai báo đến cơ quan y tế nhé.

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo và tìm kiếm Sở Thông Tin Truyền thông TP Hà Nội, sau đó bạn nhấn chọn Quan tâm để có thể khai báo.

4 b1 2560x2560 800 resize

Bước 2: Sau khi vào khung chat của Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội bạn hãy nhấn vào biểu tượng hộp công cụ, tiếp đó chọn Phản ánh Covid > Tiếp xúc ca bệnh và chat trực tiếp tại OA này để cung cấp thông tin về thành viên nghi ngờ là F0.

4 b2 2560x2560 800 resize

Chúc các bạn thành công và nếu thấy bài viết hữu ích nhớ cho mình 1 like và share nhé.

.
Bạn cũng có thể thích