Cách khai báo di chuyển nội địa bằng QR Code trên app VNEID, giúp bạn đi qua các chốt kiểm dịch nhanh hơn

0

Người dân có thể khai báo di chuyển nội địa bằng QR Code trên VNEID để đi qua chốt kiểm dịch nhanh hơn. Sau đây là cách khai báo di chuyển nội địa bằng QR Code.

Người tham gia giao thông có thể khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR Code để đi qua các chốt kiểm dịch nhanh hơn. Bạn chỉ cần chủ động khai báo tại nhà trên ứng dụng VNEID của Bộ Công An và dùng mã QR code được cấp để đối chiếu giấy tờ. Sau đây là cách khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR Code trên điện thoại cho bạn.

Cách khai báo di chuyển nội địa bằng QR Code trên ứng dụng VNEID

Ứng dụng VNEID được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư và Bộ Công An, giúp người dân không phải khai báo lại thông tin cơ bản khi di chuyển với một mã QR Code duy nhất, liên thông thống nhất với các ứng dụng khác trên nền tảng dữ liệu dân cư.

Bước 1. Bạn tải ứng dụng VNEID về điện thoại của mình theo link bên dưới.

cach khai bao di chuyen noi dia qr code vneid 1 2303x2435 800 resize

Bước 2. Mở ứng dụng VNEID, bạn chọn Đăng nhập nếu đã có tài khoản. Còn nếu là người dùng mới chưa có tài khoản, bạn chọn Đăng ký.

cach khai bao di chuyen noi dia qr code vneid 2 2309x2435 800 resize

Bước 3. Bạn điền đầy đủ thông tin vào tờ khai Tài khoản. Hoàn tất, bạn sẽ có một mã QR Code. Đây là QR Code duy nhất dành cho mỗi công dân gắn với thông tin đã kê khai, bạn xuất trình mã QR Code này khi qua chốt kiểm tra.

cach khai bao di chuyen noi dia qr code vneid 4 2303x2435 800 resize

Bước 4. Ứng dụng cũng hỗ trợ bạn tính năng Khai báo y tế và Khai báo di chuyển nội địa khi đi qua các trạm kiểm soát ra vào.

cach khai bao di chuyen noi dia qr code vneid 5 2321x2435 800 resize

Mã QR Code được VNEID cấp có thể sử dụng cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone,… giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế cho bạn trong quá trình tham gia giao thông. Chúc các bạn thành công. Còn thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích