Cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu

Bạn không thấy biểu tượng cột sóng trên điện thoại hay dữ liệu mạng di động chậm? Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu mà bạn có thể thử trên thiết bị của mình.

Bạn không thấy biểu tượng cột sóng trên điện thoại hay dữ liệu mạng di động chậm? Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu mà bạn có thể thử trên thiết bị của mình.

Thế giới hiện đang được kết nối nhiều hơn hơn bao giờ hết, dù vậy đôi khi bạn vẫn sẽ phải đối mặt với tình trạng sóng điện thoại yếu hoặc bị mất sóng hoàn toàn. Mặc dù vấn đề này thường không phải do lỗi của bạn (thời tiết xấu, nhiễu sóng hoặc không có tháp phát sóng di động quanh khu vực bạn), có một số mẹo và thủ thuật bạn có thể làm theo để giúp giúp cải thiện tín hiệu mạng di động trên điện thoại của mình.

Cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu

Chuyển sang chế độ trên máy bay hoặc khởi động lại điện thoại

khac phuc song dien thoai yeu 02

Giống như máy tính, điện thoại đôi khi cũng gặp trục trặc khiến nó không thể tìm kiếm các tín hiệu di động tốt nhất. Cách nhanh nhất để khắc phục vấn đề là thử bật chế độ máy bay, đợi khoảng 10 giây rồi tắt chế độ này đi. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ kiểm tra lại xem những mạng nào khả dụng xung quanh vị trí bạn đang đứng. Cho dù bạn đang sử dụng iPhone hay điện thoại Android, chế độ máy bay đều có thể tìm thấy trong khu vực chứa các cài đặt nhanh của thiết bị.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại của mình. Điều đó cần thiết khi bạn di chuyển qua các quốc gia khác nhau hoặc đi vào/ra khỏi các khu vực của nhà cung cấp dịch vụ chuyển vùng.

Thay đổi cách cầm điện thoại

khac phuc song dien thoai yeu 03

Bạn còn nhớ “antennagate” hay không? Đây là một cụm từ xuất hiện từ nhiều năm trước với mục đích chế nhạo iPhone 4 của Apple vì chiếc điện thoại này có dải ăng-ten dễ bị tay bạn che khuất. Cho đến năm 2022, điều đó vẫn có thể xảy ra trên điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu bạn phát hiện sóng điện thoại yếu thì bạn có thể đã vô tình che đi bất kỳ ăng-ten nào đang hướng về trạm phát sóng. Cách để kiểm tra điều này là bạn chỉ cần giữ điện thoại bằng hai ngón tay và tháo ốp lưng ra xem tín hiệu di động có cải thiện hay không.

Thay SIM mới

khac phuc song dien thoai yeu 04

Nếu bạn đã sử dụng nhà cung cấp dịch vụ của mình trong một thời gian dài, thẻ SIM của bạn có thể không chứa dữ liệu để kết nối với hệ thống mạng mới nhất. Các điểm tiếp xúc của nó thậm chí có thể bị bẩn hoặc mòn, gây ra lỗi kết nối liên tục. Bạn có thể bắt đầu bằng cách mở SIM ra và làm sạch bề mặt kim loại của nó bằng khăn lau khử trùng hoặc tăm bông và một chút cồn tẩy rửa. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ di động của mình cung cấp thẻ SIM theo mẫu mới nhất.

Thay đổi chế độ mạng

khac phuc song dien thoai yeu 05

3G, 4G và 5G đều có các đặc tính khác nhau. Và đôi khi, các mạng này cũng xuất phát từ các trạm phát sóng nhau. Không hiếm các trường hợp điện thoại cố gắng bắt tín hiệu yếu hơn từ trạm phát sóng xa hơn để có thể nhận được kết nối mạng 5G hoặc 4G. Các mạng thế hệ mới luôn có những ưu điểm vượt trội so với thế hệ cũ. Đó là lý do hầu hết các điện thoại mới đều trang bị kết nối 5G. Tuy nhiên, trường hợp khu vực của bạn có sóng 5G quá kém, bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi chế độ mạng để cải thiện tình trạng sóng điện thoại yếu. Bạn có thể sử dụng chế độ mạng 4G hoặc thậm chí là 3G để có dịch vụ mạng tốt nhất ở khu vực của mình.

Mua một bộ kích sóng

khac phuc song dien thoai yeu 06

Đây là giải pháp tốn kém nhất nhưng cũng hiệu quả nhất. Bộ kích sóng di động sẽ thu thập tín hiệu yếu bằng cách sử dụng ăng-ten lớn và sau đó phát lại chúng vào trong nhà của bạn. Các bộ kích sóng thường có giá khoảng 200 USD cho một thiết bị di động và lên đến hơn 1.000 USD cho toàn bộ gia đình. Tuy nhiên, chúng sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn, thường là biến cột sóng có một vạch thành một cột sóng đầy vạch để mang đến kết nối mạng tốc độ và ổn định.

.
Bạn cũng có thể thích