Cách khắc phục Messenger bị chậm trên Android

0

Tình trạng Messenger bị chậm khiến nhiều dùng cảm thấy khó chịu. Messenger bị lag trên Android phải làm thế nào? Dưới đây là 8 cách khắc phục.

Tình trạng Messenger bị chậm khiến nhiều dùng cảm thấy khó chịu. Messenger bị lag trên Android phải làm thế nào? Dưới đây là 8 cách khắc phục.

1. Hạn chế sử dụng theme (chủ đề)

Theme trên Messenger giúp bạn có thể thay đổi màu sắc cuộc trò chuyện theo sở thích, những theme quá sặc sỡ sẽ làm Messenger chậm hơn.

saostar ietb48e379uqmw48

Hãy thử những theme đơn giản mà đẹp bằng cách: Mở ứng dụng Messenger, mở cuộc trò chuyện đang sử dụng Theme, bấm vào ảnh đại diện ở góc bên trái, chọn Chủ đề, chuyển sang sử dụng các màu sắc đơn giản thay cho các theme có đồ họa cao.

2. Xóa các tài khoản Facebook phụ ít sử dụng

Facebook cho phép người dùng quản lý nhiều tài khoản và các trang bằng ứng dụng Messenger. Việc có nhiều tài khoản cũng khiến Messenger của bạn bị lag.

saostar

Để thực hiện, mở ứng dụng Messenger, bấm vào ảnh đại diện góc trái màn hình, chọn Chuyển tài khoản, sau đó bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa tài khoản.

3. Tắt tính năng thông báo cuộc trò chuyện mới

Việc bật tính năng này liên tục sẽ dẫn đến tình trạng ngốn RAM, gây đơ, lag cho máy. 

saostar ryqe4vm8dfy87shr

Để tắt tính năng này, truy cập vào ứng dụng Messenger, bấm vào ảnh đại điện góc trái màn hình, Thông báo và âm thanh và tắt tính năng hiển thị thông báo.

4. Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Việc tiết kiệm dữ liệu quá mức đôi khi cũng gây ra tình trạng ứng dụng hoạt động không ổn định. 

saostar oai1yr5deo49gw1j

Hãy thử vô hiệu hóa chế độ này bằng cách truy cập ứng dụng Messenger, bấm vào ảnh đại diện góc trái, tìm và chọn vào mục Trình tiết kiệm dữ liệu, rồi tắt chế độ này.

5. Buộc dừng ứng dụng Messenger

saostar

Thao tác này cơ bản giống như việc bạn đang khởi động lại ứng dụng. Bạn nhấn và giữ biểu tượng Messenger, chọn vào App info (thông tin ứng dụng), kéo xuống và chọn Force stop (buộc dừng ứng dụng).

6. Xóa bộ nhớ cache

saostar l20vjbjlbjst0s0e

Bạn nhấn và giữ biểu tượng Messenger, chọn vào App info (thông tin ứng dụng), nhấn vào Lưu trữ, Xóa bộ nhớ đệm để làm mới lại ứng dụng Messenger. 

7. Hạn chế sử dụng bàn phím của bên thứ ba

saostar 52mp3y8eknbby3gb

Đôi khi, độ trễ Messenger có thể không phải do ứng dụng mà liên quan đến độ trễ và hiệu ứng khi gõ các phím mặc định trên Android. Hãy thử sử dụng lại bàn phím đến từ Google (Gboard) để có trải nghiệm gõ phím mượt mà hơn.

8. Cập nhật ứng dụng thường xuyên

saostar

Không thường xuyên cập nhật ứng dụng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Messenger của bạn trở nên không còn mượt mà như trước. Hãy vào CH Play để xem có bản cập nhật nào mới không, nếu có hãy cập nhật ngay nhé.

Hà Vy/ Saostar

.
Bạn cũng có thể thích