Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng” hiệu quả 100%

Bạn đang gặp lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng” trên điện thoại Android của mình? Dưới đây là các giải pháp khắc phục sự cố mà bạn có thể thử.

Bạn đang gặp lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng” trên điện thoại Android của mình? Dưới đây là các giải pháp khắc phục sự cố mà bạn có thể thử.

Giống như mọi hệ điều hành khác, người dùng Android cũng gặp những sự cố liên quan đến Google trong quá trình sử dụng. Một trong những thông báo lỗi phổ biến nhất là “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng” khi bạn sử dụng một ứng dụng của Google hoặc ứng dụng chạy trên dịch vụ của Google. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng”?

Khởi động lại điện thoại của bạn

Lỗi dịch vụ Google Play bị dừng - Ảnh 02

Đây là một giải pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Trong nhiều trường hợp, khởi động lại sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều sự cố, bao gồm cả lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng”. Các bước thực hiện như sau:

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn xuất hiện.

Chọn nút Restart. Sau khi thiết bị khởi động lên, bạn hãy thử truy cập lại vào các ứng dụng của Google xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Cập nhật CH Play và các dịch vụ của Google

Đây là một lỗi liên quan đến dịch vụ của Google, vì vậy bạn hãy đảm bảo CH Play và cách dịch vụ của Google đang chạy ở phiên bản mới nhất để hạn chế sự cố. Trong nhiều trường hợp, khung dịch vụ cũ có thể khiến các ứng dụng Google hoạt động không như mong muốn. Để cập nhật CH Play và các dịch vụ của Google, bạn hãy làm theo các bước sau:

Truy cập cửa hàng CH Play trên điện thoại Android.

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn nằm ở trên cùng bên phải ở giao diện chính của ứng dụng.

Nhấn vào Manage apps & device, bạn sẽ thấy danh sách các bản cập nhật đang chờ xử lý. Nhấn Update all để cập nhật tất cả các ứng dụng đã lỗi thời trên điện thoại, bao gồm cả các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Sau đó, bạn hãy mở menu ở bên trái và nhấn vào Settings. Cuộn xuống cuối trang này và nhấn vào Play Store version để kiểm tra phiên bản của CH Play.

Lỗi dịch vụ Google Play bị dừng - Ảnh 03

Khởi động lại điện thoại của bạn rồi khởi chạy lại các ứng dụng của Google xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé.

Chuyển đổi dữ liệu di động sang Wi-Fi và ngược lại

Lỗi dịch vụ Google Play bị dừng - Ảnh 04

Nếu mạng của bạn kém hoặc không đáng tin cậy, lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng” cũng có thể xảy ra khi bạn sử dụng các ứng dụng của Google. Trong trường hợp này, cách khắc phục lỗi rất đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy chuyển sang mạng di động hoặc thử một mạng không dây khác. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy chuyển sang mạng Wi-Fi.

Đảm bảo ngày giờ chính xác

Lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng” có thể xuất hiện nếu như máy chủ Google phát hiện ra cài đặt ngày giờ của bạn không chính xác. Khi đó, bạn hãy làm theo các bước sau để sửa lỗi:

Truy cập ứng dụng Settings và tìm kiếm mục System.

Chọn Date & time trong các tuỳ chọn của System.

Kích hoạt tuỳ chọn Use network-provided time để đảm bảo thời gian của điện thoại được đồng bộ chính xác.

Lỗi dịch vụ Google Play bị dừng - Ảnh 05

Sau đó, bạn hãy khởi động lại điện thoại và thử truy cập các ứng dụng của Google xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Xóa dữ liệu dịch vụ của Google Play

Dịch vụ của Google Play (Google Play Services) đều hỗ trợ các ứng dụng của Google. Nếu có vấn đề gì xảy ra với ứng dụng dịch vụ này, bạn nên thử xoá dữ liệu của nó và khởi động lại điện thoại. Việc xoá dữ liệu cũng xoá sạch luôn bộ nhớ đệm – dữ liệu ứng dụng tạm thời được lưu trữ. Dưới đây là các bước bạn cần làm:

Truy cập ứng dụng Settings và điều hướng đến Apps & notifications > See all apps.

Trong danh mục các ứng dụng trên điện thoại, bạn hãy tìm kiếm ứng dụng Google Play Store.

Trên trang thông tin ứng dụng, bạn hãy chọn Storage > Clear data.

Lặp lại quy trình này cho các ứng dụng Google Play Services, sau đó khởi động lại điện thoại.

Lỗi dịch vụ Google Play bị dừng - Ảnh 06

Lưu ý: Cửa hàng CH Play và Google Play Services đều hỗ trợ các ứng dụng của Google. Do đó, bạn cần phải thực hiện xoá dữ liệu cho cả hai ứng dụng này.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái ban đầu. Giải pháp này chắc chắn sẽ giải quyết được mọi sự cố phần mềm, bao gồm cả lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng”. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc khôi phục sẽ làm cho dữ liệu của bạn biến mất trên điện thoại. Do đó, bạn hãy đảm bảo dữ liệu quan trọng (ảnh, văn bản, tin nhắn, video,…) đã được sao lưu ở một nơi an toàn. Để thực hiện, bạn hãy làm các bước sau:

Truy cập ứng dụng Settings trên điện thoại.

Nhấn vào System > Advanced > Reset options.

Chọn Erase all data (factory reset).

Nhấn vào Erase everything trong menu tiếp theo và làm theo các hướng dẫn khác của điện thoại.

Lỗi dịch vụ Google Play bị dừng - Ảnh 07

Một trong các giải pháp trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi “Rất tiếc dịch vụ của Google Play đã dừng” trên điện thoại Android. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan, hãy để lại bình luận ở cuối bài viết nhé.

Source: *

Bạn cũng có thể thích