Cách khắc phục hiệu quả 3 lỗi cơ bản mà iOS 16.1 thường gặp

0

iOS 16.1 vừa được Apple cho ra mắt nhằm khắc phục một số vấn đề trên iOS 16. Song hệ điều hành mới này vẫn gặp phải một vài lỗi nhỏ. Một trong những lỗi phổ biến đó là tình trạng tự động ngắt kết nối Wi-Fi.

iOS 16.1 vừa được Apple cho ra mắt nhằm khắc phục một số vấn đề trên iOS 16. Song hệ điều hành mới này vẫn gặp phải một vài lỗi nhỏ. Một trong những lỗi phổ biến đó là tình trạng tự động ngắt kết nối Wi-Fi.

Vào ngày 25/10 qua, Apple vừa cho ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 16.1 để khắc phục các tình trạng mà iOS 16 trước đó đang gặp phải để giúp cho trải nghiệm người dùng được tốt hơn. Ngoài những lỗi mà iOS 16.1 đã sửa chữa, vẫn có một vài lỗi hiện diện trên iOS 16.1. Bên dưới là những lỗi trên iOS 16.1 và chia sẻ bạn cách khắc phục những lỗi này hiệu quả.

3 lỗi thường gặp trên iOS 16.1 và cách khắc phục

1. Lỗi tự động mất kết nối Wi-Fi

Một trong những lỗi phổ biến nhất mà rất nhiều người gặp phải trên iOS 16.1 đó là tự động mất kết nối Wi-Fi khi đang sử dụng.

Lỗi tự động mất kết nối Wi-Fi 1

Theo tổng hợp từ một số trang mạng xã hội như Reddit, Twitter và cộng đồng hỗ trợ người dùng của Apple thì nhiều iPhone đã gặp phải tình trạng tự động ngắt kết nối Wi-Fi sau khi cập nhật iOS 16.1. Để khắc phục tình trạng này, thực hiện các bước: 

Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên thiết bị > Chọn vào Cài đặt chung > Chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Lỗi tự động mất kết nối Wi-Fi 2

Bước 2: Chọn vào mục Đặt lại > Nhấn chọn vào Đặt lại cài đặt mạng, đợi một lát để iPhone tự khởi chạy > Sau khi xong thì bạn hãy kết nối lại Wi-Fi và lúc này bạn có thể sử dụng bình thường.

Lỗi tự động mất kết nối Wi-Fi 3

2. Lỗi văng App, lỗi máy giật lag

Cách duy nhất mà bạn có thể làm ngay lúc này là Reset lại iPhone để hệ thống hoạt động ổn định trở lại bằng cách Nhấn giữ nút tăng âm lượng + Nút nguồn, chọn Trượt để tắt. Sau đó nhấn giữ nút nguồn để khởi động nguồn lên lại.

Lỗi văng App, lỗi máy giật lag

Trong trường hợp bạn khởi động lại máy nhưng vẫn chưa hết, thì bạn nên kiên nhẫn đợi bản cập nhật tiếp theo của Apple để khắc phục lỗi này nhé.

3. Lỗi đơ bàn phím

Khi bạn đang sử dụng và thực hiện thao tác nhập bàn phím, thì bàn phím bạn bị đơ và không gõ ký tự được. Cùng thực hiện cách khắc phục bằng các bước:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên thiết bị > Chọn vào Cài đặt chung

Bước 2: Chọn mục Bàn phím > Ở mục Tất cả bàn phím, bạn hãy tắt hết để hạn chế lỗi đơ bàn phím trên iOS 16.1.

Lỗi đơ bàn phím

Trên đây là 3 lỗi thường gặp khi cập nhật phiên bản iOS 16.1. Chúc các bạn khắc phục thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

.
Bạn cũng có thể thích