Cách dùng Live Text để nhận diện văn bản trong hình ảnh trên iPhone, giúp bạn quét nhanh mọi thông tin xung quanh mình

0

Tính năng Live Text trên iOS 15 được Apple chính thức giới thiệu đến người dùng trong sự kiện WWDC 2021 vừa qua. Nó có thể nhận diện nhanh văn bản từ hình ảnh, số điện thoại, công thức viết tay, mật khẩu WiFi, các loại cây và hoa… Sau đây là hướng dẫn dùng Live Text trên iPhone.

Tính năng Live Text trên iOS 15 được Apple chính thức giới thiệu đến người dùng trong sự kiện WWDC 2021 vừa qua. Nó có thể nhận diện nhanh văn bản từ hình ảnh, số điện thoại, công thức viết tay, mật khẩu WiFi, địa danh nổi tiếng, các loại cây và hoa, giống vật nuôi và thậm chí là tìm sách. Sau đây là hướng dẫn dùng tính năng Live Text trên iPhone cho bạn.

Cách dùng tính năng Live Text trên iPhone

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Camera > bật tính năng Văn bản trực tiếp.

cach dung tinh nang live text tren iphone 2 2303x2435 800 resize

Bước 2. Mở Máy ảnh lên, bạn hướng camera đến văn bản, nhấn biểu tượng Live Text ở góc dưới bên phải. iPhone sẽ tự động cắt văn bản và cho bạn các chức năng như Sao chépChọn tất cảTra cứuDịch,…

Bước 3. Bạn có thể vuốt để chọn từng văn bản riêng. Tính năng còn hỗ trợ Dịch.

cach dung tinh nang live text tren iphone 4 2303x2429 800 resize

Bước 4. Bạn có thể dịch nhanh các văn bản tại đây. Ngoài ra còn có các chức năng như Copy TranslationThay đổi ngôn ngữ, mở trong ứng dụng Translate.

Bước 5. Bạn có thể quét trực tiếp trên hình ảnh bên ngoài hoặc trong thư viện ảnh với nhiều nội dung khác nhau rất hữu ích.

cach dung tinh nang live text tren iphone 6 2303x2429 800 resize

Nhìn chung, tính năng Live Text hoạt động rất mượt mà và mang tính thực tế cao. Giúp ích rất nhiều cho việc học tập, đi du lịch và rất nhiều trường hợp khác bên ngoài cuộc sống. Mọi người đã dùng thử Live Text trên iPhone chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

THeo Thế giới di động

Bạn cũng có thể thích