Cách đóng thuế đất online bằng điện thoại nhanh chóng và thuận tiện, giúp bạn không cần phải đến Cơ quan để nộp nữa

0

Cách đóng thuế đất online nhanh và thuận tiện cho bạn hơn nhiều so với cách đóng truyền thống trước kia, phải lên cơ quan thuế hoặc UBND mới có thể nộp được…

Thuế nhà đất là loại thuế bắt buộc mà người sử dụng đất phải đóng vào ngân sách nhà nước hằng năm. Trước đây, mọi người phải đến cơ quan thuế hoặc UBND để nộp. Nhưng hiện nay, bạn có thể nộp thuế nhà đất qua mạng Internet thuận tiện hơn nhiều. Sau đây là cách đóng thuế đất online trên điện thoại và máy tính.

Cách đóng thuế đất online

Bước 1. Bạn truy cập vào đường link bên dưới. Chọn Menu mở rộng > Thanh toán trực tuyến.

cach dong thue dat online 1 1280x1280 800 resize

Bước 2. Tại mục Công dân, bạn chọn Nộp thuế, lệ phí trước bạ về đất đai, tài sản > Thanh toán nghĩa vụ về tài chính đất đai.

Bước 3. Bạn tiến hành Đăng nhập bằng tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia của mình. Nếu chưa có, bạn nhấn Đăng ký.

cach dong thue dat online 3 1280x1280 800 resize

Bước 4. Bạn nhập Mã hồ sơ và số CMND/CCCD của người sử dụng đất, người chuyển nhượng hoặc người nhận chuyển nhượng đất và tài sản gắn liền với đất.. Sau đó nhấn Tra cứu.

Lưu ý: Mã hồ sơ được ghi trong Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Bước 5. Thông tin về tài sản và nộp nghĩa vụ tài chính sẽ hiện lên chi tiết cho bạn. Bạn chọn Thanh toán. cho người nộp thuế (Lưu ý: Mỗi lần chỉ thanh toán được 1 mã số thuế).

cach dong thue dat online 5 1280x720 800 resize

Bước 6. Chọn ngân hàng hoặc ví điện tử, nhấn Thanh toán để hoàn tất thủ tục.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể đóng thuế đất online tại nhà rồi đấy. Nhớ ấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích