Cách dồn văn bản trên Word từ 2 trang thành 1 trang duy nhất 2023

Mẹo trên Word

Khi bạn soạn thảo văn bản trên Word, chắc hẳn đã gặp trường hợp bị dư 2 trang mà trang thứ 2 đó có quá ít nội dung. Vì thế anh em thường muốn dồn 2 trang Word thành 1 trang để dễ dàng quản lý cũng như tốt hơn về mặt thẩm mỹ. Bài viết hôm nay sẽ giúp anh em làm điều đó nhanh chóng trên chiếc máy tính của mình.

Lưu ý: Bài viết được mình thực hiện trên Laptop chạy Windows 10 21H1 và Word 2016. Với các phiên bản Word khác bạn cũng làm tương tự nhưng có thể giao diện sẽ khác đi đôi chút. Ngoài ra, đừng gộp quá nhiều trang thành 1 bài viết sẽ không còn được đẹp mắt.

Hướng dẫn cách dồn nội dung bài Word

Mẹo trên Word

Trước kia, để có thể thu gọn bài Word của mình lại thì anh em thường sử dụng cách thủ công như tự giảm cỡ chử hoặc căn lại dòng của bài viết. Nhưng với cách sau đây anh em chỉ cần thực hiện 1 thao tác ứng dụng sẽ thay anh em làm những điều trên sao cho cân đối nhất.

Bước 1: Anh em chọn vào mục File trên công cụ và tiếp tục chọn vào mục Option ở phía dưới.

Mẹo Word

Bước 2: Ở của sổ Word Option hiện ra anh em chọn tiếp vào Quick Access Toolbar, sau đó anh em tick vào mục All Commands tại mục Choose commands from. Cuối cùng anh em chọn Shrink One Page rồi nhấn Add > >.Bấm váo Ok để hoàn tất.

Mẹo Word

Bước 3: Quay lại bài Word lúc nãy, anh em sẽ thấy phím Shrink to Fit trên cùng bên trái. Anh em chọn vào đấy bài viết sẽ được tự động thu nhỏ lại sao cho hợp lý nhất.

Mẹo Word

Bước 4: Nếu anh em không còn sử dụng tính năng này nữa có thể tắt đi bằng cách lặp lại bước 2. Anh em chọn Shrink One Page trong mục Customize Quick Access Toolbar rồi nhấn vào Remove để xóa đi tính năng này nhé.

Mẹo Word

Từ giờ anh em không còn lo lắng về bài viết của mình bị dư chữ nữa rồi. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.