Cách đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe online tại nhà, giúp bạn hạn chế ra ngoài trong mùa dịch

0

Trước tình hình dịch bệnh, Cục CSGT cho phép thay đổi giấy đăng ký xe, biển số xe ngay tại nhà, sau đây là cách đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

Giấy chứng nhận đăng ký xe là tài liệu cung cấp bằng chứng thể hiện quyền sở hữu khi mua và bán xe. Bắt đầu từ ngày 21/7, anh em hoàn toàn có thể đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe ngay tại nhà bằng điện thoại hay laptop. Sau đây là cách đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe online tại nhà cho bạn.

Cách đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe online

Bước 1: Anh em hãy vào trang web của Cục CSGT.

Bước 2 : Sau đó anh em hãy nhấn vào phần xem thêm và chọn Đăng ký, khai báo xe.

buoc1 2560x2560 800 resize

Bước 3 : Nhấn vào mục số 5 Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe > Xem quy trình Chuẩn bị hồ sơ xe theo quy định bằng cách nhấn vào Xem chi tiết.

Bước 4 : Anh em có thể tải về Mẫu tờ khai tại đây hoặc có thể khai báo trực tuyến bằng cách nhấn vào Khai báo và điền đầy đủ thông tin từ Loại xe, Thông tin chủ xe…

buoc3 2560x2560 800 resize

Bước 5: Sau đó anh em đánh tích vào các ô để xác nhận đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ từ Giấy tờ chủ xe, Giấy khai đăng ký xe, Giấy chứng nhận đăng ký xe, Biển số, Chứng từ cải tạo > ngày giờ hiện tại > ký tên > Đăng ký. Đọc thật kỹ các thông tin phần Nhận giấy hẹn và Nộp lệ phíLưu ý : Anh em sẽ nhận được địa chỉ nhận thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký được gửi về số điện thoại và email mà anh em vừa khai báo để có thể hẹn được lịch làm việc cụ thể với cơ quan đăng ký.

Bước 6 : Anh em có thể xem Mức lệ phí tại đây Xem lại Ngày nộp giấy hẹn và nhận đăng ký xe, biển số xe > Anh em có thể in thủ tục để tiện xem.

buoc5 2560x2560 800 resize

Anh em thấy tính năng này của Cục CSGT có hữu ích trong mùa dịch này không? Nếu có thắc mắc nào hãy để lại bình luận và nhớ nhấn like và share cho mình nhé

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích