Cách đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên lượt like, comment trên bài post Facebook

0

Thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook, cập nhật hình ảnh mà không bị mất like. Bài viết này hướng dẫn giúp bạn đổi ảnh nhưng vẫn giữ lại lượt like/comment/share trên bài post, ảnh Avatar và ảnh bìa Facebook.

Thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook, cập nhật hình ảnh mà không bị mất like. Bài viết này hướng dẫn giúp bạn đổi ảnh nhưng vẫn giữ lại lượt like/comment/share trên bài post, ảnh Avatar và ảnh bìa Facebook.

Khi post một bức ảnh không đúng như ý định, một thời gian sau bạn chợt nhận ra nhưng biết làm sao khi bức ảnh đã có quá nhiều người tương tác. Nếu xóa thì thật tiếc vì đăng lại dễ gì có lượt tương tác lớn như thế.

Để giúp bạn cho vấn đề này, sau đây BkViet.Com sẽ hướng dẫn cách đổi ảnh bài viết giữ nguyên lượt like, và còn áp dụng cho cả ảnh đại diện và ảnh bìa.

1. Cách đổi ảnh bài đăng Facebook giữ nguyên số like

Bạn có thể dùng lại bài đăng cũ bằng cách cập nhật hình ảnh mới cho nó mà vẫn giữ nguyên lượt tương tác. Thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, chọn bức ảnh muốn thay đổi ảnh giữ nguyên số like.

thay doi anh khong bi mat like

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm phía trên cùng góc phải của bài post. Sau đó nhấn Chỉnh sửa bài viết.

thay doi anh giu nguyen so like 1

Bước 3: Nhấn biểu tượng (X) để xóa hình ảnh. Sau đó, nhấn vào biểu tượng đa phương tiện.

cach dang lai anh ma giu nguyen like

Bước 4: Nhấn vào Thêm ảnh/video để tìm tới hình ảnh muốn thay thế.

huong dan doi anh fb khong mat tuong tac

Bước 5: Lựa chọn hình ảnh bạn lưu trên máy tính, rồi nhấn Open.

cach dang lai anh cu ma giu nguyen like

Bước 6: Nhấn Lưu để lưu lại hình ảnh.

cach dung lai anh dai dien cu bang dien thoai

Bước 7: Đến đây, bạn sẽ thấy hình ảnh được thay thế không chỉ giữ nguyên lượt thích, mà còn cả những bình luận, lượt chia sẻ cũng sẽ được giữ lại.

cach dung lai anh dai dien cu van giu like

2. Cách đặt ảnh đại diện Facebook giữ nguyên số like

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân, rồi click vào Album “Ảnh đại diện“.

thay doi anh 1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bút chì (bút chỉnh sửa) tại hình ảnh muốn dùng ảnh này đặt làm ảnh đại diện. Rồi nhấn Đặt làm ảnh đại diện.

thay doi anh 2

Bước 3: Đến đây, bạn có thể thêm mô tả cho ảnh (nếu muốn). Sau đó nhấn Lưu để xác nhận đổi sang ảnh đại diện mới. Và bất ngờ rằng mọi tương tác (like, comment, share) trước đó của hình ảnh vẫn sẽ được giữ nguyên.

thay doi anh 3

3. Cách đặt ảnh bìa Facebook mà vẫn giữ nguyên số like

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân, rồi click vào Album “Ảnh bìa“.

thay doi anh 4

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bút chì (bút chỉnh sửa) tại hình ảnh muốn dùng ảnh này để đặt làm ảnh bìa. Rồi nhấn Đặt làm ảnh bìa.

thay doi anh 5

Bước 3: Đến đây bạn nhấn Lưu để xác nhận đổi sang ảnh bìa mới. Lúc này, các lượt tương tác (like, comment, share) trước đó vẫn sẽ được giữ nguyên.

thay doi anh 6

Kết luận

Tính năng thay đổi ảnh mà không bị mất like là cần thiết. Chẳng hạn, nếu đang bán hàng online trên Facebook thì đây sẽ là cách hữu ích để bạn không bỏ sót một bài post quan trọng. Cho nên, nếu bài viết cũ đang cần thiết thì cần set up lại hình ảnh khác lấy từ ảnh mới của mình.

Ngoài ra, bạn cũng thay đổi được ảnh giữ nguyên like cho các bài đăng trên Fanpage. Cách làm cũng hoàn toàn tương tự. Đối với ảnh Avatar, ảnh bìa bạn có thể áp dụng cho cả điện thoại (Android, Iphone), máy tính của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

.
Bạn cũng có thể thích