Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím Android trực tiếp, không cần cài thêm phần mềm khác rất nhanh và tiện lợi

0

Bạn muốn dịch nhanh ngôn ngữ ngay trên bàn phím điện thoại? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím Android trực tiếp cực kỳ nhanh chóng nhé…

Khi bạn đang tham khảo một trang thông tin, tài liệu ngoại ngữ nào đó trên điện thoại thì phần mềm dịch ngôn ngữ là cần thiết. Tuy vậy, việc chuyển qua lại giữa các ứng dụng liên tục để dịch ngôn ngữ thì khá bất tiện. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím Android trực tiếp cực kỳ hữu ích nhé.

Lưu ý: Hướng dẫn được mình thực hiện trên điện thoại Samsung, với các hãng Android khác bạn có thể làm tương tự. Nếu không có bạn có thể cài đặt Gboard để sử dụng nhé.

Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím Android

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại có sử dụng bàn phím ảo trên máy lên và chọn vào dấu 3 chấm. Sau đó bạn chọn tiếp vào Dịch.

huongdancachdichngonngutructieptrenbanphim4 2199x2400 800 resize

Bước 1: Nếu bạn khởi động tính năng này lần đầu bạn sẽ phải đồng ý với các điều khoản bảo mật của ứng dụng. Sau đó ở màn hình hiển thị bạn có thể thay đổi ngôn ngữ đầu vào hoặc đầu ra.

Bước 2: Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi nhanh giữa ngôn ngữ đầu vào và ra bằng nút ở giữa

huongdancachdichngonngutructieptrenbanphim6 2238x2400 800 resize

Bước 3: Để dịch từ bạn nhập ngôn ngữ đầu vào và chọn như trong ảnh để bàn phím dịch nhé. Sau khi dịch xong bàn phím sẽ gửi lên đoạn chat của bạn luôn. Bây giờ bạn có thể gửi đi ngay rồi đó.

Bạn đã biết cách dịch ngôn ngữ ngay trên bàn phím chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích