Cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone cực dễ nhưng 99% người dùng không biết

Một phím tắt được tạo bởi Josh0678 đã thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng. Phím tắt này hoạt động giống như công cụ đẩy nước ra khỏi đồng hồ Apple Watch, phát ra âm thanh trầm trong khoảng 10 giây để đẩy nước ra khỏi loa của iPhone.

Ngày xưa, khi lỡ tay làm rơi iPhone xuống bể bơi, bồn tắm hoặc bồn vệ sinh, có thể khiến iPhone ngừng hoạt động. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi và những chiếc iPhone thế hệ mới đều được trang bị một chuẩn chống bụi và nước nhất định. Dù vậy, khi dính nước, iPhone sẽ gặp một số vấn đề liên quan đến chất lượng âm thanh.

Được giới thiệu trong bản cập nhật iOS 12, Shortcut là một công cụ cho phép nhà phát triển và người dùng có thể thực hiện một số tác vụ từ cơ bản đến phức tạp. Hơn nữa, các phím tắt có thể được tải lên Internet và chia sẻ cho bất kỳ ai sử dụng iPhone chạy iOS 12 và cài đặt ứng dụng Shortcut.

Một phím tắt được tạo bởi Josh0678 đã thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng. Phím tắt này hoạt động giống như công cụ đẩy nước ra khỏi đồng hồ Apple Watch, phát ra âm thanh trầm trong khoảng 10 giây để đẩy nước ra khỏi loa của iPhone.

Mẹo đẩy nước ra khỏi loa iPhone

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Shortcut (phím tắt) trên cửa hàng App Store (yêu cầu iPhone chạy iOS 12 trở lên).

Tải xuống Shortcut

Bước 2: Bạn tải phím tắt Water Eject về iPhone, sau đó nhấn Lấy phím tắt, mở tab Thư viện và kéo xuống dưới cùng để kiểm tra xem phím tắt đã được tải về hay chưa.

Tải xuống Water Eject

Cài đặt phím tắt Water Eject

Bước 3: Để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn có thể tạo một biểu tượng trên màn hình chính của iPhone. Bạn truy cập nào tab Thư viện, tìm đến tên phím tắt Water Eject, sau đó chọn vào dấu (•••), tiếp bạn chọn biểu tượng Cài đặt > Thêm vào màn hình chính > Thêm.


Tạo biểu tượng Water Eject trên màn hình chính

Bước 4: Sau khi tạo xong biểu tượng Water Eject trên màn hình chính, bạn chỉ chần nhấn vào biểu tượng Water Eject, sau đó chọn Begin Water Ejection để loại bỏ nước ra khỏi loa iPhone.


Sử dụng phím tắt Water Eject

Thật đơn giản và dễ thực hiện phải không, hi vọng mẹo trên sẽ giúp bạn tống khứ được lượng nước mắc kẹt trong loa iPhone. Bạn đã thử chưa?

Nguồn: GadgetHacks

Theo TGDD