Cách đặt Signal làm ứng dụng nhắn tin SMS mặc định trên Android

Signal là ứng dụng nhắn tin mã hóa nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Ứng dụng này được phát triển với mục đích xem xét tối đa quyền riêng tư của người dùng.

Signal là ứng dụng nhắn tin mã hóa nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Ứng dụng này được phát triển với mục đích xem xét tối đa quyền riêng tư của người dùng.

Do đó, Signal hiện được xem là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho WhatsApp, Telegram, Facebook Messenger và một số ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng Signal, ứng dụng nhắn tin SMS tiêu chuẩn trên điện thoại Android của mình. (Thật không may, tính năng này hiện không khả dụng trên iPhone.)

Nếu Signal được đặt làm ứng dụng SMS mặc định trên thiết bị của bạn, bạn không chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản với các liên hệ của Signal mà còn có thể gửi tin nhắn văn bản như bình thường với mọi người trong danh bạ điện thoại (số điện thoại) của bạn. Điện thoại) gửi và nhận. Tuy nhiên, lưu ý rằng các tin nhắn SMS được gửi qua Signal được mã hóa dưới dạng tin nhắn giữa những người dùng Signal.

Đây là cách đặt Signal làm ứng dụng nhắn tin SMS mặc định cho Android

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Signal trên thiết bị Android của bạn. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.

Nhấp vào Chọn mục các thiết lập.

Ở đầu menu các thiết lậpBấm vào “SMS và MMS“.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một tùy chọn “Đã hủy kích hoạt SMS“ở trên cùng. Vui lòng nhấp vào tùy chọn đó.

Một cửa sổ bật lên sẽ yêu cầu bạn chọn ứng dụng SMS mặc định của mình. Chọn “tín hiệu“Và nhấp vào”Đặt làm tiêu chuẩn“.

Tín hiệu được đặt làm ứng dụng SMS mặc định trên thiết bị. Gửi tin nhắn SMS trên Signal về cơ bản giống như cách bạn thường gửi tin nhắn trực tuyến. Danh sách liên hệ hiển thị những người đã “tìm thấy bạn bè” ở trên cùng của Tín hiệu và được hiển thị bằng màu xanh lam. Trong khi các số liên lạc trong danh bạ điện thoại cục bộ được liệt kê bên dưới, chúng được hiển thị bằng màu xám. Bằng cách đơn giản này, bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn tín hiệu trực tuyến hoặc qua SMS.


Danh bạ tín hiệu được hiển thị màu xanh lá cây, danh bạ trong danh bạ cục bộ được chuyển sang màu xám

Nếu vì lý do nào đó bạn muốn gửi tin nhắn văn bản đến một số liên lạc trên Signal, bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhập tin nhắn như bình thường. Tuy nhiên, hãy giữ nút Gửi cho lần này thay vì nhấn một lần.


Nhấn và giữ nút gửi

Bạn sẽ thấy một tùy chọn để chuyển sang “SMS không an toànNhư đã đề cập trước đó, tin nhắn SMS không được mã hóa trên Signal như tin nhắn trực tuyến.

Nút Gửi hiện có màu xám với biểu tượng mở khóa. Nhấp vào nó để gửi SMS.

Làm xong! Giờ đây, bạn có thể giữ tất cả các cuộc trò chuyện của mình, dù là tín hiệu hay SMS, ở một nơi. Hãy nhớ rằng bạn không thể truy cập SMS thông qua ứng dụng Signal trên máy tính để bàn.