Cách đặt mật khẩu máy tính Windows 11 để bảo vệ thông tin tốt hơn 2023

Đặt mật khẩu Windows 11

Việc đặt mật khẩu cho máy tính chạy Windows 11 của bạn là một điều khá quan trọng và cần thiết. Nó giúp bảo vệ máy tính và các tài nguyên dữ liệu quan trọng khác trong máy tính của bạn không bị người lạ tự ý động vào hay sao chép. Vậy thì cách đặt mật khẩu máy tính Windows 11 như thế nào? Cùng mình xem và làm ngay theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách đặt mật khẩu máy tính Windows 11

Bước 1: Các bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + i trên bàn phím hoặc các phím tắt icon cài đặt có sẵn để vào phần cài đặt của máy nhé.

Đặt mật khẩu Windows 11

Bước 2: Sau đó, hãy chọn vào phần Account > Sign-in Options để được chuyển đến màn hình bao gồm các phương thức cài đặt mật khẩu cho máy tính của bạn.

Đặt mật khẩu Windows 11

Bước 3: Bạn có thể chọn bất kì cách khóa nào trong các cách khóa được hiện lên màn hình. Ở đây chúng ta có lần lượt các phương pháp nhận dạng khuôn mặt, vân tay, mã pin, mã bảo vệ, mật khẩu, mật khẩu hình. Hãy cân nhắc và lựa chọn những phương thức mà máy bạn hỗ trợ nhé.

Đặt mật khẩu Windows 11

Bước 4: Ở đây hiện tại máy mình có thể sử dụng mã bảo mật, mật khẩu, mật khẩu hình,mình sẽ chọn đặt mật khẩu cho máy để làm ví dụ nhé. Chọn vào Password > Add, đặt đầy đủ các mục mật khẩu của bạn > xác nhận mật khẩu > gợi ý mật khẩu > Next > Finish là xong nhé. 

Đặt mật khẩu Windows 11

Bước 5: Và để xóa mật khẩu bạn cũng có thể vào đây ấn Password > Change > nhập mật khẩu hiện tại > để trống tất cả các ô > Next > Finish là được.

Đặt mật khẩu Windows 11

Chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay, đừng quên để lại 1 like và share cho mình nhé.

Có thể bạn chưa biết, 700 Laptop ThuThuatPlus bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền (được cập nhật Windows 11 từ Microsoft). Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy bấm vào nút bên dưới để lựa cho mình một mẫu nhé. Đừng quên để lại comment phía bên dưới nhé!