Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo ngay tại nhà để bạn tiết kiệm thời gian

Việc đăng kiểm xe ô tô đang cực kì khó khăn và mất thời gian đặc biệt là ở các thành phố lớn nhiều trường hợp hàng ngàn xe “chơi rồng rắn lên mây” với nhau. Vì vậy để bạn tiết kiệm được thời gian và tiện lợi hơn trong việc này thì hãy cùng mình xem ngay cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo bằng điện thoại.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 1: Hiện tại trên ứng dụng Zalo đã có một mini apps mới có tên là TTDK Đặt lịch đăng kiểm và bạn có thể sử dụng nó để đăng ký lịch đăng kiểm cho mình. Để sử dụng nó thì hãy chắc chắn rằng Zalo điện thoại của mình đã là phiên bản mới nhất để có đủ những tính năng này. Hãy kiểm tra nó trên các cửa hàng ứng dụng hoặc ấn vào link bên dưới để truy cập nhanh hơn nha.

Sau khi ứng dụng đã ở phiên bản mới nhất thì tiếp theo bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn ngay vào tab Khám phá ở dưới thanh điều hướng của ứng dụng. Rồi chọn tiếp vào mục Xem thêm nằm trong Mini Apps dành cho bạn để có thể tìm và thấy được nhiều Mini Apps hơn.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 2: Tại đây, ở khung tìm kiếm thì bạn hãy chọn cho mình cụm từ khóa “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” để thấy được mini app đặt lịch đăng kiểm như hình bên dưới nha. Mở nó lên, bạn sẽ nhận được một thông báo cho phép TTDK Đặt lịch đăng kiểm truy cập số điện thoại của bạn, ấn cho phép để tiếp tục nha.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 3: Sau khi đã truy cập thành công vào giao diện chính của ứng dụng thì bạn hãy chú ý và chọn tiếp cho mình vào mục Đặt lịch đăng kiểm > chọn danh mục đăng kiểm phù hợp với phương tiện mà bạn đang sở hữu.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 4: Tiếp theo hãy dùng tài khoàn TTDK của bạn để đăng nhập vào hệ thống, nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản ra sao thì bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới nha.

Ở giao diện tiếp theo bạn sẽ cần phải điền thông tin số điện thoại cũng như họ và tên của bạn. Hãy điền rồi ấn Tiếp theo để đi tiếp nha.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc hoàn tất việc điền toàn bộ thông tin cần thiết của xe: Biển số xe, ngày hết hạn, màu nền biển số, loại xe, số tem GCN,… tùy theo danh mục phương tiện mà bạn đã chọn vào các ô thông tin mà ứng dụng yêu cầu. Điền xong hãy bấm vào Tiếp tục rồi điền tiếp các thông tin khác về khu vực và địa chỉ đăng ký để đăng kiểm xe như Khu vực đăng ký, Trạm đăng kiểm, Ngày hẹn đăng kiểm,… ấn vào Tiếp theo sau khi điền xong mọi thông tin là xong bạn nhé.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Chúc các bạn thực hiện thành công đăng ký lịch đăng kiểm cho mình. Hãy nói cho mình biết những thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình sử dụng của bạn bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.