Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết

Đăng kiểm ô tô vốn là công việc tốn khá nhiều thời gian cho nhiều chủ phương tiện.

Trước đây, mỗi khi đến hạn đăng kiểm, các chủ phương tiện thường phải dành cả ngày chờ đợi tại trung tâm đăng kiểm, thậm chí có khi phải xếp hàng từ sáng sớm mới có thể vào lượt. Điều này không những khiến người làm thủ tục mất thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt thường ngày.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Để khắc phục nhược điểm trên, gần đây các trung tâm đăng kiểm đã cho phép người dân có thể đặt lịch trực tuyến thông qua website hoặc ứng dụng di động. Trong số đó, đặt lịch qua Zalo được đánh giá là nhanh chóng và tiện lợi nhất nhờ sự phổ biến của ứng dụng này. Cụ thể, người dùng chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất rồi vào mục Khám Phá – Mini Apps và tìm từ khóa “TTĐK đặt lịch đăng kiểm”.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Bước 2: Chọn mục “Đặt lịch đăng kiểm” rồi lựa chọn loại phương tiện cần đăng kiểm. Sau đó điền các thông tin về phương tiện như biển số, ngày hết hạn…

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Bước 3: Điền thông tin về khu vực, địa chỉ, ngày giờ mong muốn đăng kiểm để hoàn tất.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống trung tâm đăng kiểm và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để tiến hành đăng nhập.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Bước 5: Cuối cùng hoàn tất bằng việc điền toàn bộ thông tin cần thiết của xe như: Biển số xe, ngày hết hạn, màu nền biển số, loại xe, số tem GCN,… tùy theo danh mục phương tiện mà bạn đã chọn vào các ô thông tin mà ứng dụng yêu cầu.

Như vậy, với cách đặt lịch đăng kiểm trên Zalo, các bác tài có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào khác hay đến tận nơi chờ đợi nữa. Đồng thời, Zalo còn hỗ trợ một số dịch vụ liên quan như đăng ký xe mới, thay đổi thông tin chủ xe… giúp tiết kiệm thủ tục giấy tờ.

Vậy nên nếu đang lo lắng về việc đăng kiểm sắp tới, bạn hãy thử sử dụng tính năng đặt lịch trên Zalo nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.