Cách đăng ký tạm vắng bằng điện thoại cực nhanh chóng và tiện lợi, chỉ với vài bước là bạn đăng ký xong ngay

0

Đăng ký tạm vắng là thủ tục cần thiết khi bạn không có mặt ở nơi cư trú thường xuyên. Sau đây là cách đăng ký tạm vắng online trên điện thoại cực kỳ tiện lợi…

Đăng ký tạm vắng là thủ tục đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền việc không có mặt ở nơi cư trú thường xuyên trong khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, bạn đã có thể thực hiện đăng ký tạm vắng online trên điện thoại, rất phù hợp với tình hình dịch bệnh này. Sau đây là hướng dẫn cách đăng ký tạm vắng bằng điện thoại ngay tại nhà.

Cách đăng ký tạm vắng trên điện thoại

Bước 1. Bạn truy cập vào link Cổng dịch vụ công bên dưới, chọn Tạm vắng. Chọn Đăng nhập hoặc Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia.

cach dang ky tam vang bang dien thoai 1 1280x1280 800 resize

Bước 2. Bạn nhập mã OTP để xác thực, sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin vào form Đăng ký tạm vắng.

Bước 3. Xong, bạn nhấn Ghi và gửi để hoàn tất kèm với mã hồ sơ và các lưu ý liên quan. Để kiểm tra tiến độ xử lý hồ sơ đăng ký tạm vắng, chọn menu Mở rộng > Quản lý hồ sơ dịch vụ công.

cach dang ky tam vang bang dien thoai 3 1280x1280 800 resize

Bước 4. Chọn Hồ sơ mới đăng ký > nhập Mã hồ sơ đăng ký tạm vắng của bạn.

Bước 5. Tiếp theo, bạn chọn Thủ tục hành chính là Khai báo tạm vắng và hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn.

cach dang ky tam vang bang dien thoai 6 1280x1280 800 resize

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể đăng ký tạm vắng bằng điện thoại ngay tại nhà. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới để bài viết đầy đủ hơn. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích