Cách đăng ký lưu trú online trên điện thoại cực đơn giản ngay tại nhà, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại

0

Lưu trú là việc đến nơi ở mới không có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Hiện tại bạn có thể đăng ký lưu trú trên điện thoại tại nhà, sau đây là hướng dẫn…

Lưu trú là việc khi bạn đến nơi ở mới mà mình không có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, bạn đã có thể đăng ký lưu trú online bằng điện thoại ngay tại nhà, giúp bạn không cần phải tốn thời gian đi đăng ký tại cơ quan. Sau đây là hướng dẫn cách đăng ký lưu trú online trên điện thoại cho bạn.

Cách đăng ký lưu trú trên điện thoại

Bước 1. Bạn truy cập vào trang Cổng dịch vụ công theo link bên dưới. Tại mục Dịch vụ công, chọn Lưu trú. Sau đó điền tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia để Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản mới nếu bạn chưa có.

cach dang ky luu tru tren dien thoai 1 1280x1280 800 resize

Bước 2. Bạn sẽ nhận được mã xác thực để Xác nhận tài khoản. Bây giờ thì bạn bắt đầu điền thông tin vào form Tạo mới thông báo lưu trú.

Lưu ý: Các thông tin có dấu (*) là bắt buộc phải nhập, không được bỏ trống.

Bước 3. Phần thông tin người thông báo, bạn điền đầy đủ họ tên, số điện thoại, địa chỉ thường trú/tạm trú… Đến phần thông tin cơ sở lưu trú, chọn loại hình cơ sở lưu trú của bạn như Ký túc xá sinh viên, nhà ngăn phòng cho thuê,…

cach dang ky luu tru tren dien thoai 3 1280x1280 800 resize

Bước 4. Hoàn thành, nhấn Ghi và gửi hồ sơ. Để xem tiến độ xử lý hồ sơ đăng ký lưu trú, bạn chọn menu Mở rộng > Quản lý hồ sơ dịch vụ công.

Bước 5. Chọn Hồ sơ mới đăng ký > điền Mã hồ sơ của bạn.

cach dang ky luu tru tren dien thoai 6 1280x1280 800 resize

Bước 6. Tại mục Thủ tục hành chính, bạn chọn Thông báo lưu trú và nhấn Tìm kiếm. Hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn.

Mình đã hướng dẫn xong mọi người cách đăng ký lưu trú trên điện thoại tại nhà. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới để bài viết đầy đủ hơn. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích